NHỮNG LỖI HAY GẶP Ở BẾP GA MINI

Trong quá trình sử dụng, bếp gas mini không đánh lửa là một trong những sự cố thường gặp đối với thiết bị này. Để biết cách khắc phục sự cố trên bếp, quý khách có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cách sửa bếp gas mini không đánh lửa

– Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra xem bình gas còn gas hay không, nếu hết gas thì bếp sẽ không đánh lửa được. Và cách khắc phục sự cố trong trường hợp này rất đơn giản, người dùng chỉ cần thay bình gas mini mới là có thể sử dụng bếp bình thường.

Bếp gas mini không đánh lửa

Bếp gas mini không đánh lửa

– Nếu bình gas vẫn còn gas mà bếp gas mini vẫn không thể đánh lửa được thì người dùng thử kiểm tra xem bình gas du lịch có áp lực quá lớn hay không. Nguyên nhân là bởi nếu bình gas du lịch có áp lực lớn thì bộ phận ngắt gas an toàn của bếp gas mini sẽ tự động đóng, không cho gas nạp vào van gas nên bếp không thể lên lửa. Và nếu gặp trường hợp này thì người dùng chỉ cần nhấn nút reset trên bếp là có thể sử dụng bếp gas mini như bình thường.

– Trong trường hợp bình gas mini vẫn còn gas và áp lực gas trong bình ở mức quy định nhưng bếp gas mini không đánh lửa được thì có thể nguyên nhân đến từ khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt không chính xác. Người dùng nên kiểm tra vị trí kim đánh lửa xem đã đúng hay chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh lại, giữ khoảng cách giữa kim đánh lửa và đầu đốt dao động trong khoảng 3 – 4cm.

– Trong trường hợp đã khắc phục bếp gas mini không đánh lửa theo những gợi ý trên nhưng bếp vẫn không lên lửa thì tốt nhất người dùng nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng sản xuất hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng bếp gas mini an toàn

Để không gặp phải lỗi bếp gas mini không đánh lửa, tốt nhất người dùng cần nắm được cách sử dụng bếp an toàn, hiệu quả. Cụ thể là:

Bếp gas mini không đánh lửa

Bếp gas mini không đánh lửa

– Không nên mua và sử dụng bếp gas mini kém chất lượng, là hàng trôi nổi trên thị trường. Thay vào đó, người dùng nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

– Tránh sử dụng bình gas mini kém chất lượng, được sang chiết lại nhiều lần, bị gỉ sét hoặc biến dạng.

– Nên lựa chọn dòng bếp gas mini có cụm van ngắt gas tự động thế hệ mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Nếu có bình gas mini chưa sử dụng cần đặt ở nơi thoáng mát, tránh để gần ngọn lửa trần hay nguồn điện vì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

– Luôn sử dụng và vệ sinh bếp gas mini sạch sẽ, đúng cách.

Leave a Reply