Top 6 cách vệ sinh bếp ga đơn giản nhất

Bếp ga sau khi nấu nướng thường dính dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu mà với nước thông thường khó lòng vệ sinh sạch sẽ được. Vậy nên, với những cách vệ sinh bếp ga mà bepgagiadinh.com chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp các bà nội trợ học hỏi thêm được cách làm sạch bếp ga đơn giản và hiệu quả nhất.

cách vệ sinh bếp ga (01)

1. Cách vệ sinh bếp ga với giấm ăn

Giấm ăn không còn xa lạ với nhiều người và hầu hết đều có trong căn bếp của gia đình Việt. Để vệ sinh bếp ga với giấm bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm thấm một ít giấm rồi lau trên bề mặt bếp đến khi loại bỏ vết là được. Ngoài ra bạn cũng có thể cho giấm ăn vào bình xịt và xịt trực tiếp lên vết bẩn của bếp gas rồi lau khô lại là được. Giải pháp vệ sinh bếp ga bằng giấm ăn vừa đơn giản, dễ thực hiện mà ít tốn kém.

cách vệ sinh bếp ga (02)

2. Cách vệ sinh bếp ga với chanh tươi

Để lau chùi bếp ga bằng chanh tươi bạn chỉ cần cắt quả chanh làm đôi rồi dùng nó để chà lên bếp ga sau đó để nguyên trong thời gian 15 phút. Cuối cùng hãy lấy một chiếc khăn ẩm lau lại, mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và trả lại cho căn bếp của bạn sự sạch sẽ, tinh tươm.

3. Cách vệ sinh bếp ga với muối

Khi dầu mỡ hay thức ăn bám trên bếp gas thì bạn có thể nhanh chóng làm sạch bằng cách rắc muối trực tiếp lên vết bẩn. Đợi một lát rồi dùng khăn hay miếng vải mềm lau khô lại. Lúc này, vết bẩn trên bếp ga sẽ được loại bỏ hoàn toàn mà không cần phải sử dụng đến phương pháp cao siêu nào. 

cách vệ sinh bếp ga (02)

4. Cách vệ sinh bếp ga với dầu ăn

Dầu ăn là một nguyên liệu quen thuộc dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không có quá nhiều bà nội trợ biết được rằng dầu ăn cũng có thể làm sạch vết bẩn trên bếp ga hiệu quả. Vậy nên, nếu một ngày nhận thấy bếp gas có nhiều vết bẩn mà bạn đã dùng mọi cách vẫn không xử lý được thì có thể cân nhắc đến việc dùng dầu ăn.

Cách vệ sinh bếp ga với dầu ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc miếng rửa chén thấm chút dầu ăn lau lên các vết bẩn, vết gỉ sắt ở trên bề mặt của bếp ga. Tiếp sau đó chỉ cần lau lại bằng khăn mềm đã thấm nước rửa bát là bếp ga sẽ sạch bóng như mới mua về. 

5. Cách vệ sinh bếp ga với nước cơm

Khi nồi cơm nấu đang sôi thì hãy dùng muỗng chắt một ít nước ra chén. Dùng một miếng vải mềm thấm vào đó rồi chà lên vết bẩn bám trên bề mặt của bếp gas. Chỉ cần vài phút sau đó đảm bảo vết dầu mỡ cứng đầu sẽ được hút đi hoàn toàn và bạn chỉ cần làm vệ sinh bếp ga bằng nước rửa chén như bình thường là được. 

6. Cách vệ sinh bếp ga bằng bột nở

Đầu tiên bạn hãy làm ướt bếp bằng khăn sạch hay miếng rửa chén. Sau đó hãy rắc một chút bột nở lên vết bẩn và dầu mỡ. Tiếp đó dùng khăn chà mạnh vào vết bẩn, lúc này thành phần hóa học ở trong bột nở sẽ hút hết dầu mỡ và tẩy sạch chất gỉ sắt bám trên bếp ga một cách nhanh chóng. 

cách vệ sinh bếp ga (03)

Trên đây là top 6 cách vệ sinh bếp ga đơn giản, tiết kiệm mà lại mang đến hiệu quả cao. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn một giải pháp phù hợp cho mình nhé.

>> Xem thêm: Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính hay không?

3 Comments

Leave a Reply