Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm

Cá lóc rất giàu Vitamin và khoáng chất thiếu yêu cho con người còn rau ngót lại là một loại thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ, tinh bột tro, vitamin C, B1, B2, PP…Khi kết hợp cá lóc và rau ngót mẹ sẽ chế biến được một món cháo ăn dặm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm. Vậy cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm như thế nào? Hãy cùng bepgagiadinh.com vào bêp và nấu món cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm này nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo cá lóc rau ngót cũng khá đơn giản, Tuy nhiên, để thành công với món ăn dặm này, mẹ sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây.

Cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm

Cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 1 khúc
  • Cháo trắng nấu sẵn
  • Rau ngót
  • Gừng luộc cùng cá lóc

Cách làm nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì giờ là lúc bắt tay vào nấu cháo cho bé ăn dặm thôi nào mẹ. Cách nấu cháo được thực hiện như sau:

Bước 1: Cá lóc mẹ sơ chế sạch sẽ rồi luộc với một vài lát gừng, gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá lóc.

Trong khi đó, rau ngót mẹ chỉ nhặt lấy lá, đem rửa sạch rồi băm nhỏ (tùy khả năng ăn thô của bé).

Bước 2: Khi cá kkóc chín tới, mẹ vớt cá ra, gỡ xương, bỏ da và chỉ lấy phần thịt cá. Dùng thìa tán tới tơi phần thịt cá. Phần nước luộc cá lóc mẹ có thể sử dụng để cho thêm vào cháo trắng đã nấu cháo tới chín nhừ.

Bước 3: Khi cháo sôi, hãy bỏ phần rau ngót đã được băm nhỏ trước đó vào trước. Khuấy đều tay rồi sau đó tiếp tục cho phần thịt cá lóc vào nồi cháo nấu cùng. Khuấy đều tay và chờ cháo sôi thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Vậy là xong.

Bước 4: Giờ là lúc mẹ múc cháo cá lóc rau ngót ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu vào cháo để món cháo được hấp dẫn hơn, bé dễ dàng hấp thu và tiêu hóa hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và hoàn thành món cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi. Ngoài cá lóc, vẫn còn rất nhiều các món cháo ăn dặm khác cho bé mà mẹ có thể tham khảo, giúp đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Chúc mẹ thành công và hãy cùng chia sẻ công thức nấu ăn này nhé.

Nguồn TK: http://yeusaolandaugapgo.vn/huong-dan-cach-nau-chao-ca-loc-rau-ngot-cho-be-an-dam/

Leave a Reply