Bếp gas hồng ngoại là gì?

Bếp gas hồng ngoại là gì?
Bếp gas hồng ngoại là gì? Là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra khi muốn lựa chọn mua một bếp ga cho gia đình mình. Bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng để hiểu bếp ga hồng ngoại là gì, và có ưu điểm nổi bật gì so với bếp ga thường thì không phải ai cũng biết. Cùng bepgagiadinh.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

bep-ga-hong-ngoai-la-gi
Bếp gas hồng ngoại là gì? Có ưu điểm nổi bật gì so với bếp ga thường.

Thứ nhất Bếp gas hồng ngoại là gì?
Bếp gas hồng ngoại có kiểu dáng không khác bếp ga thường, chỉ khác về nguyên lý hoạt động là sử dụng gas để đốt nóng các vật liệu phát nhiệt hồng ngoại, được bố trí thêm một số đầu hồng ngoại (thường là gốm ceramic) để gia tăng hiệu suất toả nhiệt. Đầu đốt hồng ngoại sử dụng vật liệu gốm, sứ hoặc gốm khi kết hợp với khí dầu mỏ hóa lỏng tạo ra một nhiệt lượng rất cao. Ngoài ra, bề mặt của đầu đốt được thiết kế rất nhiều lỗ nhỏ liti để nhiệt lượng tỏa ra hiệu quả hơn. Vậy bạn đã hiểu bếp gas hồng ngoại là gì rồi đúng không ạ, vậy ưu điểm của bếp ga như thế nào mà được người tiêu dùng ngày càng lựa chọn?
Ưu điểm nổi bật của bếp ga hồng ngoại so với bếp ga thường.
Tiết kiệm nhiên liệu: Đây là một trong những ưu điểm đã thu hút người sử dụng. So với các bếp ga thông thường thì bếp ga hồng ngoại rất hiếm khi xảy ra tình trạng hao hụt gas, vì nhiệt lượng do tia hồng ngoại sinh ra hầu như không bị môi trường hấp thụ. Đầu đốt hồng ngoại vật liệu Ceramic hiện là loại đầu đốt thông dụng nhất trên thị trường hiện nay vì tính thẩm mỹ và hiệu suất tỏa nhiệt (tiết kiệm gas) của nó. Vì vậy cũng giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Trong quá trình hoạt động tia hồng ngoại có thể phát ra nhiệt lượng tối đa lên đến 1000 độ C, qua đó giúp việc nấu nướng gia đình bạn nhanh chóng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với bếp ga thông thường.
Tính thẩm mỹ rất cao: Về kiểu dáng chúng thì bếp ga hồng ngoại không khác nhiều so với bếp ga thường, nhưng đa phần các sản phẩm bếp ga hồng ngoại được có kiểu dáng, thiết kế rất hiện đại và vô cùng sang trọng nên sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của gia đình bạn. Bên cạnh đó trong quá trình hoạt động không sinh ra khói nên đảm bảo cho trần nhà bạn luôn được đảm bảo.
Giảm chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng: Khi hoạt động, lượng khí gas của bếp đã được đốt cháy và chuyển hóa hoàn toàn thành nhiệt năng nên không thể sinh ra các loại khí độc hại như NO hay CO rất đảm bảo an toàn sức khỏe của cả gia đình bạn.
Qua bài trên bạn đã phần nào hiểu Bếp gas hồng ngoại là gì? Và vì sao ngày càng nhiều người chọn mua bếp ga hồng ngoại thay cho bếp Ga thường. Vì ưu điểm tiết kiệm, an toàn của bếp ga hồng ngoại.

Leave a Reply