Tìm hiểu về các loại bếp gas và lợi ích khi sử dụng

Bếp ga được biết tới là loại bếp sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày tại Việt Nam. Trong căn bếp của mỗi gia đình đều có 1 bình ga, ống dẫn nối và bếp đun, với tác động tạo ra lửa nấu chín thức ăn. Mọi người thường thấy 2 loại bếp được sử dụng phổ biến là mặt bếp được đặt sát với sàn bếp hay thường gọi là bếp âm và thứ 2 là loại bếp đặt trồi lên mặt.

Lợi ích bếp ga mang lại khi sử dụng

Yếu tố đảm bảo vệ sinh khi nấu chín thức ăn cho gia đình rất quan trọng, với ngọn lửa gà không để lại mùi làm ảnh hưởng tới quá trình nấu ăn cũng như không gian bếp của bạn. Với thiết kế gọn gàng dễ dàng cho việc vệ sinh sau khi sử dụng, giúp bếp luôn sạch sẽ cũng như nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng bếp gas giúp bạn tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt hằng ngày với nguyên liệu đầu vào khá rẻ nên khí gas được hầu hết các gia đình tại việt nam sử dụng. Nó cũng được biết tới là nguyên liệu sạch và tiện dụng trong đời sống. 

Tính năng tiện dụng của bếp ga giúp bạn sử dụng ngay cả trong tình trạng mất điện xảy ra phổ biến tại nước ta hiện nay. Với việc sử dụng bếp ga giúp bạn chủ động trong việc nấu nướng mà không bị ảnh hưởng hay tác động bởi bất kỳ yếu tố nào.

Với nhiệt năng tỏa ra đều và lớn, giúp cho việc nấu nướng trở nên nhanh chóng, quá trình vào bếp của bạn được rút ngắn thời gian rõ rệt. Bếp ga thay thế cho toàn bộ các phương pháp đun nấu thủ công trước đây đang dần được thay thế, không gây khói độc như sử dụng củi hay, rơm rạ tại các vùng như nông thôn.

Tìm hiểu về bếp ga âm và bếp dương

như đã được đề cập ở đầu tiêu đề, bếp gas được chia làm 2 loại là bếp ga âm và bếp ga dương.

Được biết tới là dòng bếp ga cao cấp, mặt bếp sử dụng bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và có độ dày cao từ 5 mm trở lên.

 Loại bếp này có điểm đặc biệt là lắp đặt cố định âm tường và không di chuyển được, chỉ thích hợp cho gia đình nào đang xây nhà hay có nhu cầu sửa sang nhà bếp

Bếp ga dương (bếp nổi trên bề mặt)

Là loại bếp đặt nổi trên mặt bệ bếp, thông thường chỉ có 2 kệ nấu, khung của bếp bằng thép sơn tĩnh điện, mặt bằng inox, sơn chống dính hoặc kính cường lực. 

Đây là loại bếp được biết tới với các loại như, bếp ga mini, bếp đơn và bếp đôi

Bếp đôi thường sử dụng cho gia đình cố định với hai kệ nấu với nhu cầu sử  dụng thường xuyên với những nồi kích cỡ lớn. Bếp ga đơn thường sử dụng cho các bạn ở với 1 hoặc 2 người, và nhu cầu sử dụng không thường xuyên. Đối với bếp ga mini thường sử dụng cho việc mang theo gọn nhẹ và giá thành thấp.

Lưu ý khi sử dụng bếp cần ghi nhớ

Chế độ an toàn luôn hỗ trợ mỗi khi bếp xảy ra sự cố, ga sẽ tự động ngắt nhờ bộ cảm biến nhiệt khi có sự cố bất thường, tránh nguy cơ rò rỉ hay cháy nổ.

Với bề mặt kính cường lực hoặc bề mặt sơn tĩnh điện, bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng khăn ẩm sau khi sử dụng bếp tắt khoảng 20p lúc này nhiệt độ nóng của bếp đã giảm, vệ sinh sạch sẽ giúp không gian bếp thoáng mát cũng như tăng độ bền của sản phẩm.

Khi sử dụng bếp để hầm thức ăn hay đặt nồi kéo dài thời gian bạn có thể vặn ngược ga theo chiều ngược kim đồng hồ giúp tiết kiệm ga cũng như ngọn lửa được tập trung đáy nồi.

Lựa chọn kiềng bếp với 5 chân bền chắc, giúp khả năng chịu lực tốt cũng như độ bền của sản phẩm tuổi thọ cao hơn.

Leave a Reply