Bếp ga âm đánh lửa yếu và cách khắc phục sự cố

Bếp ga âm đánh lửa yếu – Hé lộ cách khắc phục sự cố

Rất nhiều gia đình hiện đại đã lựa chọn sử dụng bếp ga âm để đảm bảo an toàn và tăng cường vẻ đẹp, tiện ích sử dụng cho ngôi nhà. Tuy nhiên hạn chế của thiết bị này đó chính là khả năng đánh lửa yếu hơn bếp ga dương. Cùng bepgagiadinh.com tìm hiểu cách khắc phục sự cố bếp ga âm đánh lửa yếu qua bài viết.

bếp ga âm đánh lửa yếu

Hướng dẫn xử lý sự cố bếp ga âm đánh lửa yếu đầy đủ nhất

Khi sử dụng bất kì loại bếp ga nào, chúng ra rất dễ gặp phải hiện tượng bếp khó đánh lửa hoặc đánh lửa quá yếu và không lên ngọn lửa. Hiện tượng này xuất hiện khá thường xuyên, đặc biệt đối với các thiết bị có thời gian sử dụng đã lâu hoặc được chế tạo không đảm bảo.

Chỉ cần nắm được rõ nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố gây ra khi bếp ga âm đánh lửa yếu là chúng ta đã tiết kiệm được 1 khoản kha khá tiền thuê thợ sửa chữa và hạn chế gián đoạn công việc bếp núc.

Đầu tiên, nếu bạn gặp phải hiện tượng này, nên tiến hành kiểm tra bình ga, hệ thông van vòi, ống dẫn của bếp. Phải đảm bảo rằng ga vẫn còn trong bình, vòi và ống dẫn không bị tắc nghẽn. Thậm chí, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng xem pin đánh lửa có còn sử dụng được nữa không.

Nếu pin đã sử dụng lâu sẽ có hiện tượng phồng rộp, sờ vào thấy nhũn và 2 mặt tiếp xúc sẽ bị sạm màu. Cần tiến hành thay pin mới.

Ngoài ra, khi sử dụng bếp trong 1 thời gian, các cặn bẩn trong quá trình chế biến thức ăn sẽ bám vào đầu đánh lửa, khiến việc đánh lửa diễn ra yếu và không tạo ngọn lửa. Khi đó, bạn nên sử dụng khăn hoặc bàn chải để làm sạch phần đầu đánh lửa bằng hóa chất chuyên dụng.

Thực hiện tương tự nếu phần đầu đốt của bếp gặp tình trạng rỉ sét tương tự. Dùng bình xịt chống rỉ xịt lên khu vực cần chà xát rồi dùng khăn hoặc bàn chải cọ sạch để thông tắc phần đầu đốt là được.

Bạn nhớ kiểm tra và vệ sinh định kỳ để hạn chế việc bếp ga âm đánh lửa yếu. Nếu để quá lâu mà không làm sạch, các vết bẩn sẽ bám dính chặt hơn, khiến công tác lau chùi trở nên khó khăn. Nguy hiểm hơn nữa sẽ gây han gỉ, làm hỏng các linh kiện đi kèm đồng thời làm giảm tuổi thọ của bếp.

Trong trường hợp đã kiểm tra pin và vệ sinh khu vực đánh lửa, đầu đốt mà bếp vẫn không hoạt động tốt, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của nhà sản xuất hoặc những người có chuyên môn. Tuyệt đối không tự ý mở van vòi hoặc các bộ phận bên trong, tránh làm nghiêm trọng hơn tình trạng hỏng hóc cũng như dễ gây ra hiện tượng rò rỉ ga, gây mất an toàn cho cả gia đình.

Bài viết trên đây đã liệt kê những nguyên nhân khiến bếp ga âm đánh lửa yếu và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn nắm được cơ bản những nguyên nhân thường gặp và cách sửa chữa nhanh để không làm ảnh hưởng tới quá trình chế biến thức ăn. Đồng thời đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và gia đình.

 Tham khảo: địa chỉ mua Máy vắt cam giá rẻ tại Hà nội

 

Leave a Reply