Những tiêu chí cần nhớ để chọn mua máy hút mùi

Máy hút mùi là một trong những thiết bị nhà bếp thường được sử dụng cho những căn bếp hiện đại có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau với nhiều chủng loại và cấu tạo cơ bản có sự tương đồng. Chúng ra đời mang theo nhiều tính năng thông minh sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề đó. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu xem thử máy hút mùi là gì và tại sao nên dùng chúng.

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là một phần không thể thiếu của không gian bếp hiện đại có chức năng chủ yếu là hút khói, mùi, hơi nước do quá trình nấu nướng thức ăn gây ra. Có 2 phương pháp làm sạch mùi chủ yếu là hút theo ống đẩy ra ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính rồi đẩy ra không khí ở cuối máy. Hiện nay ở thị trường Việt Nam chuộng loại theo ống thoát ra ngoài, vì ngoài việc làm sạch mùi thì còn làm giảm nhiệt độ phòng bếp trong quá tình nấu ăn.

Tùy vào thiết kế nhà bếp của gia đình bạn mà bạn nên sử dụng than hoạt tính hoặc đi ống dẫn để hút và khử mùi. Bộ phận lưới lọc tháo lắp đơn giản giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Vì sao nên mua máy hút mùi?

Cấu tạo của máy hút mùi là gì? 

Máy hút mùi có cấu tạo cơ bản như sau:

– Động cơ

Thường là dạng tuabin đôi hoặc tuabin đơn, quạt hút.

– Lưới lọc mỡ

Có nhiều loại với độ dày các lớp lưới khác nhau.

– Than hoạt tính khử mùi.

– Thân máy và toa.

– Kính gom, phễu hút.

– Bảng điều khiển.

– Bóng đèn.

Những tiêu chí để chọn máy hút mùi chất lượng nhất 

Độ ồn

Máy có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn càng cao hơn. Công suất được tính bằng dB(Đề xi ben). Và tất nhiên độ ồn tỷ lệ nghịch với giá bán, độ ồn càng thấp giá càng cao.

Công suất hút (m3/h)

Thường được tính bằng m3/h, các sản phẩm hút mùi có công suất hút lớn sẽ hút mùi nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí nhà bếp. Chính vì thế nên công suất thường tỷ lệ thuận với giá thành máy. Các loại máy hút mùi khác nhau thường được chia thành các mức công suất hút khác nhau.

Đèn chiếu phụ đun nấu

Thường có 3 loại đèn LED, đèn Halogen bóng nhỏ, và đèn Halogen bóng quả nhót.

Tại sao phải sử dụng máy hút mùi trong không gian bếp?

Không gian sống ngày càng chật hẹp ở các đô thị khiến diện tích sử dụng bếp ngày càng thu nhỏ. Do thiết kế phòng bếp liền đa năng, thiết kế nhà vườn liền không gian. Vậy cần một thiết bị tối ưu để giải quyết các mùi khó chịu sinh ra trong quá trình nấu ăn, tránh làm ảnh hưởng tới các không gian sống khác máy hút mùi là giải pháp không thể bỏ qua.

Ngoài ra, nhiệt độ sinh ra trong quá trình nấu ăn cũng tạo sự khó chịu cho người nấu, máy hút mùi sẽ giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

Tạo nên sự sang trong, cũng như hiện đại trong thiết kế không gian bếp.

TẠI SAO GIA ĐÌNH BẠN NÊN SỞ HỮU MÁY HÚT MÙI

Với những thông tin máy hút mùi là gì, cấu tạo, chủng loại, công dụng cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quát về sản phẩm và chọn được sản phẩm phù hợp cho căn bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Leave a Reply