Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không – Chữa trị ở đâu uy tín?

Bệnh lậu mãn tính có quá trình điều trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn, nhưng vẫn có thể chữa khỏi nếu người bệnh điều trị đúng phương pháp và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Để biết bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không và ở đâu chữa bệnh hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bác sĩ Đỗ Thế Quang, bác sĩ CKI ngoại tổng hợp tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng dưới đây.

Mức độ nguy hiểm của bệnh mãn tính

Sau 1- 2 tháng kể từ khi phát bệnh, lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và có kèm những biến chứng. Nếu tiếp tục kéo dài gây ra biến chứng thì bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không sẽ rất khó để có câu trả lời chính xác.

Mức độ nguy hiểm của bệnh mãn tính

Bệnh lậu có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như;

  • Đối với nam giới bệnh lậu có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như:

Viêm tuyến tiền liệt: Đây là bộ phận đầu tiên bị tấn công và gây viêm nhiễm

Chít hẹp niệu đạo: Khi vi khuẩn tấn công vào niệu đạo gây viêm nhiễm niệu đạo tạo thành các nốt sẹo. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến chít hẹp niệu đạo, một số trường hợp bị hẹp ống dẫn tinh, thậm chí là tắc nghẽn nguy cơ cao dẫn đến vô sinh.

Nguồn tham khảo: Haumontructrang.com.vn

Gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

  • Những hậu quả nghiêm trọng ở nữ giới mà bệnh lậu có thể để lại:

Viêm tiểu khung: Nguyên nhân thường gặp là do bệnh lậu khởi phát ở bộ phận sinh dục lây lan sang vùng tiểu khung dẫn đến sự hình thành các túi mủ trong ổ bụng, gây đau đớn kéo dài.Viêm tiểu khung mãn tính có thể gây xơ hóa, hẹp vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc mang thai ngoài dạ con.

Những hậu quả nghiêm trọng ở nữ giới mà bệnh lậu có thể để lại:

Bệnh lậu mãn tính rất dễ gây viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng… nguy cơ cao gây vô sinh, hoặc thậm chí ung thư cổ tử cung nếu bị nhiễm trùng nặng tại vùng tử cung.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ cao gây sảy thai, hoặc thai nhi sinh ra đã mắc bệnh lậu gây ra các bệnh nguy hiểm như: viêm kết mạc mắt, viêm màng não, nhiễm trùng máu.

Bệnh lậu mãn tính nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh. Do đó nếu bạn có nghi ngờ bị nhiễm lậu hãy đến ngay bệnh viện phòng khám y tế uy tín khám chữa bệnh kịp thời.

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?  

Bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi được không?  Phụ thuộc vào những yếu tố như: Phương pháp điều trị bệnh, chất lượng cơ sở điều trị bệnh và tình trạng bệnh lý hiện tại của bệnh nhân.

Lộ trình điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả

Khi bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính không thể chỉ điều trị bằng thuốc tây y hay thuốc nam. Bắt buộc phải kết hợp sử dụng cả phương pháp ngoại khoa dùng vật lý trị liệu tác động trực tiếp vào ổ viêm nhiễm nặng để điều trị bệnh.

Leave a Reply