Cách cắt khoai tây thành sợi dài chiên giòn rụm

Cách cắt khoai tây thành sợi dài 

 

Có nhiều cách cắt khoai tây khác nhau, trong đó cách cắt khoai tây thành sợi dài vừa dễ thực hiện, vừa đảm bảo khoai chiên xong vàng ươm và giòn rụm. Nếu bạn không tin, hãy tham khảo công thức chế biến dưới đây và kiểm chứng cùng bepgagiadinh.com nhé!

Cách cắt khoai tây thành sợi dài

Cách cắt khoai tây thành sợi dài đảm bảo chiên vàng ươm giòn rụm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g khoai tây. Khi mua bạn nên lựa củ lớn, màu vàng ươm, không mọc mầm. 
  • 1 ít bơ lạt
  • 500ml dầu ăn
  • Vài tờ giấy thấm dầu
  • Gia vị gồm: Muối, đường, tương ớt, sốt mayonnaise, bột phô mai (không bắt buộc)
  • Dụng cụ gồm: Bếp. chảo chống dính, rổ đựng, dụng cụ cắt khoai tây chiên.

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Hòa nước ngâm khoai

Chuẩn bị một thau nước lạnh hòa với một muỗng muối. 

Bước 2: Gọt vỏ khoai và ngâm

Dùng dụng cụ cắt khoai tây giúp bạn có cách cắt khoai tây thành sợi dài đều, đẹp nhất.  Sau đó thả chúng vào trong thau nước được ngâm cùng muối. Để khoảng 15 phút cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm thì rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. 

Bước 3: Cắt khoai thành sợi

Cắt khoai tây thành sợi dài để chiên nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt lát tròn hay hình dạng khác tùy ý. 

Bước 5: Luộc khoai

Đặt nồi nước có pha chút muối và đường lên bếp. Cho khoai vào luộc cho chín tới thì vớt ra để ráo nước. Ngâm ngay khoai vào trong nước lạnh và để thời gian khoảng 5 phút. 

Sẽ có nhiều chị em thắc mắc vì sao phải luộc khoai khi chiên. Xin trả lời rằng đây chính là cách giúp khoai chiên được nhanh hơn, sau khi chiên xong cũng giòn hơn, để lâu không bị dai và nguội. 

Bạn cũng nên lưu ý không được luộc khoai quá lâu vì như vậy khoai sẽ bị nát và chiên không ngon nữa.

Bước 6: Chiên khoai

Đổ dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già rồi để lửa vừa. Cho thêm chút bơ lạt vào để đun chảy ra, sau đó cho khoai đã cắt vào chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên cần đảo nhẹ cho khoai chín đều hai mặt. Quan sát khi nào thấy khoai có màu vàng ruộm thì nó đã chín, hãy dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót thêm giấy thấm dầu ở bên dưới. 

Nếu có thời gian bạn nên chiên khoai 2 lần. Lần đầu tiên khi thấy khoai vừa vàng tới thì vớt ra để nguội một lát rồi hãy bỏ vào nồi chiên thêm một lần nữa. Cách này dù để khoai lâu bên ngoài nó cũng không bị dịu đâu nhé.

Bước 7: Thành phẩm

Khoai chiên ngon nhất là khi vừa chiên xong còn nóng giòn. Ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise thì “tuyệt cú mèo”. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn khoai tây chiên cùng bò bít tết, bò lúc lắc, rau sống trong bữa ăn của gia đình hằng ngày. 

Trường hợp các chị em cầu kỳ hơn thì có thể lắc khoai cùng với bột phô mai. Theo đó, sau khi chiên khoai xong bạn chỉ cần rắc bột phô mai vào rồi trộn đều lên là được. 

Hi vọng rằng với cách cắt khoai tây thành sợi dài và công thức chiên khoai mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các chị em thành công với món ăn này. Và còn rất nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn đang chờ đón bạn. Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thông tin đó bạn nhé. 

Leave a Reply