Chia sẻ các mẹo sử dụng iOS 13 cực hay bạn nhất định nên bỏ túi

Bạn đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành iOS 13 với sự hài lòng tuyệt vời đến từ nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, bạn sẽ càng cảm thấy hữu ích hơn khi bỏ túi cho mình một số mẹo hay được bật mí dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất có thể nhé.

Sử dụng giao diện Dark Mode

Giao diện Dark Mode ra đời nhằm mục đích bảo vệ cho đôi mắt của người dùng vào ban đêm. Đồng thời, góp phần tiết kiệm pin cho thiết bị. Không chỉ thế, chế độ nền tối còn rất đẹp khi được sử dụng ở môi trường thiếu sáng.

Bạn đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm giao diện này bằng cách kích hoạt theo hướng dẫn truy cập phần “Cài đặt”, đến “Màn hình và chế độ sáng”, bạn chọn “Tối”.

Để tiện lợi hơn, bạn có thể bật chế độ “Tự động”. Như vậy, thiết bị sẽ thay đổi nền giao diện Sáng – Tối theo múi giờ. Nghĩa là ban ngày hiển thị với nền sáng và ban đêm chuyển về nền tối.

Ngoài ra, muốn tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần vào “Trung tâm điều khiển”. Sau đó, nhấn giữ icon tăng giảm ánh sáng là được.

Giao diện Dark Mode độc đáo trên hệ điều hành iOs 13

Xem thêm: Di động hàn

Giảm cuộc gọi spam từ những số điện thoại lạ

Khi hoạt động kinh doanh qua mang internet bùng nổ, người dùng di động thường cảm thấy khó chịu bởi sự làm phiền từ những cuộc gọi số lạ. Để loại bỏ phiền phức này, tại sao bạn không sử dụng tính năng im lặng Unknown Caller trang bị trên iOS 13.

Từ phần “Cài đặt”, bạn vào mục “Điện thoại”, chọn “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” (bạn chỉ cần thao tác gạt công tắc sang bên phải là được. Bất kỳ cuộc gọi không thuộc danh bạ điện thoại của bạn lúc này sẽ được tắt tiếng tự động.

Cài đặt đọc tin nhắn iPhone tự động qua AirPods

Đây là một trong những tính năng khá thú vị của hệ điều hành iOS 13. Nếu bạn đang sẵn có chiếc iPhone kết nối cùng AirPods. Hãy để Siri đọc nội dung tin nhắn và tên người gửi ngay cả khi không thể mở trực tiếp.

Cũng từ đây, thông qua thiết lập trả lời sẵn bằng tai nghe Airpod bạn dễ dàng trả lời tin nhắn được gửi đến.

Sau khi đã kết nối hai thiết bị với nhau, bạn vào “Cài đặt”, tìm “Thông báo”, lựa chọn “Thông báo tin nhắn bằng Siri”. Để kích hoạt tính năng, bạn chỉ cần giữ nhấn đến khi hiện công tắc xanh là được.

Đọc tin nhắn iPhone tự động qua AirPods là tính năng hữu ích của iOS 13

Sử dụng chế độ dữ liệu di động thấp

Khi muốn giảm mức dữ liệu di động xuống mức thấp hơn, bạn đừng bỏ qua chế độ này. Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ giao tiếp nền, tác vụ đồng bộ nền, đến tính năng làm mới ứng dụng nền bị tắt khi kích hoạt chế độ dữ liệu di động thấp.

Các tác vụ đồng bộ ứng dụng bị tãm hoãn cho đến khi người dùng kết nối lại. Tính năng hữu ích đối với trường hợp bạn sắp hết dung lượng gói data 3G/4G.

Chúc bạn sẽ tận dụng tốt các mẹo sử dụng hệ điều hành iOS 13 được chia sẻ trên đây. Từ đó, nâng cao hiệu quả tùy theo từng nhu cầu thực tế và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply