Ngân hàng số là gì? Những điều thú vị về ngân hàng số

Thời đại công nghệ 4.0 ngân hàng số đang là một xu thế phát triển mạnh mẽ trên thế giới và ngay tại Việt Nam. Ngân hàng số mang lại cho người dùng sự tiện ích trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn gọi là Digital Banking một hình thức ngân hàng số hóa những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nói cách khác, hầu hết các giao dịch tại chi nhánh ngân hàng nay có thể thực hiện qua ứng dụng bằng hình thức trực tuyến thông qua internet. Giao dịch của ngân hàng số thuận tiện hơn cho khách hàng vì không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan. Đặc biệt hơn nữa tính năng của ngân hàng số có thể chủ động thực hiện mọi giao dịch mọi lúc mọi nơi không phụ vào thời gian không gian.

Những điều thú vị về ngân hàng số

1. Lợi ích của ngân hàng số

Tăng hiệu quả kinh doanh: Vì phục vụ tốt và làm hài lòng khách hàng nên tăng hiệu quả kinh doanh dễ dàng. Doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều giao dịch nhanh hơn: trả lương cho nhân viên, thanh toán hợp đồng cho đối tác… tất cả những công việc này chỉ cần thực hiện trong vài thao tác là có hoàn thành.

 

Tiết kiệm chi phí: Thay vì di chuyển đến chi nhánh ngân hàng, tốn thời gian xếp hàng chờ đợi, khách hàng sử dụng ngân hàng số là một trong những giải pháp để cắt giảm chi phí, tiết kiệm hơn nhờ giao dịch thông qua các ứng dụng tự động thay cho lao động thủ công.

 

Độ chính xác cao: Vì xử lý các giao dịch trên nền tảng công nghệ nên ứng dụng sẽ giúp tính toán, xử lý cũng như ghi nhận những giao dịch, biến động một cách chính xác tuyệt đối.

 

 

Tăng cường bảo mật: Hiện nay ngân hàng Quốc Tế VIB không ngừng cải tiến và tăng cường các biện pháp bảo mật an toàn tuyệt đối có các giao dịch. Khi giao dịch quý khách cần lấy và nhập mã OTP và các giao dịch có  giá trị cao sẽ có mã Smart OTP tương ứng với giao dịch đó.

 

2. Tính năng của ngân hàng số

Ngân hàng số có chức năng không khác gì một chi nhánh ngân hàng có thẻ thực hiện nhiều giao dịch mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch:

 

 

Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng trong vòng vài phút, chuyển tiền quốc tế.

 

Thanh toán hóa đơn theo lô, nhắc nhở khi đến hạn để khách hàng không bị quên.

 

Vay nợ ngân hàng và quản lý các khoản vay hiệu quả

 

Gửi tiền tiết kiệm online mọi lúc mọi nơi và hưởng lãi suất ưu đãi hơn gửi tiết kiệm trực tuyến.

 

Dễ dàng tham gia các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư,…

 

Bảo mật an toàn tuyệt đối và được giám sát chặt chẽ bởi ngân hàng.

 

3. Ngân hàng số người bạn đồng hành cùng cuộc sống

Thuận tiện trong cuộc sống

Khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch ở bất cứ nơi nào vào bất kỳ giờ nào. Kể cả khi đi du lịch công tác nước ngoài bạn vẫn có thể thanh toán hóa đơn, chuyển tiền lương cho nhân viên, nạp tiền điện thoại, quản lý các giao dịch, quản lý tài khoản…

Giảm áp lực cuộc sống

Dưới thời đại 4.0 này, áp lực cuộc sống là rất lớn. Mỗi ngày chúng ta dành nhiều giờ để làm việc tại công ty. Với ngân hàng số giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Từ việc thanh toán hóa đơn theo lô chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng không mất thời gian đến địa điểm giao dịch và xếp hàng chờ đợi tới lượt giao dịch. Dễ dàng chuyển khoản cho người thân nội bộ và liên ngân hàng. Dễ dàng chọn cho người mình thương một món quà ý nghĩa nhờ E Voucher ngay trên ứng dụng ngân hàng di động… Tất cả những giao dịch này đều được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện mọi nơi. Nhờ vậy cuộc sống sẽ bớt bận rộn hơn.

Mọi thao tác đều có thể thực hiện online

Với MyVIB bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có điện thoại, máy tính bảng kết nối Internet. Điều này mang đến sự thuận lợi cho khách hàng rất nhiều vì có thể giao dịch khi đi công tác, ở nhà, ở cơ quan làm việc hay quán cà phê…

Ngân hàng số ra đời giúp ích nhiều cho cuộc sống con người được thoải mái hơn, tiện nghi hơn. Đăng ký với ngân hàng để được trải nghiệm những tiện ích mà ngân hàng số mang lại.

Tham khảo : khuyến mãi Mastercard vơi nhiều ưu đãi hấp dẫn với nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay.

Leave a Reply