Những mẹo vặt cần biết khi sử dụng bếp gas

Những mẹo vặt cần biết khi sử dụng bếp gas

Bếp gas là một trong những vật dụng không thể thiếu của mọi phòng bếp của các gia đình. Hầu như ai cũng có thể sử dụng bếp gas để nấu nướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng bếp gas đúng cách để đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn là một bà nội trợ thông thái thì đừng bỏ qua những mẹo vặt khi sử dụng bếp gas vô cùng hữu ích dưới đây.

Chọn xoong nồi phù hợp

Bí quyết để sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến là việc lựa chọn xoong nồi phù hợp. Nhiều người khá chủ quan trong việc lựa chọn xoong nồi, họ cứ nghĩ loại nào sử dụng cho bếp ga cũng được. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. 

Bởi nếu chọn những chiếc xoong, chảo có kích cỡ quá to hoặc quá bé so với bếp thì khi sử dụng sẽ tốn gas hơn các sản phẩm có kích cỡ phù hợp. Vì vậy, trong quá trình chọn xoong nồi để nấu nướng trên bếp gas các chị em cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với công suất của bếp nhà mình. 

Ngoài kích thướcm bạn cũng nên lưu ý đến chất liệu của xoong nồi. Nên chọn các sản phẩm được làm từ inox không bị ăn mòn. Bởi khi nấu ăn, các gia vị như mắm, muối sẽ tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi. Nếu được làm từ các chất liệu không an toàn, chúng sẽ gây hại cho người sử dụng. 

Lắp đặt bếp gas đúng cách

Để sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả trong quá trình lắp đặt bếp mọi người cần lưu ý đặt bếp cách xa tường tối thiểu 15 cm. Đối với bếp gas có kệ thì bạn cần đặt kệ cách xa bếp ít nhất 1 mét. Đồng thời, bếp gas phải đặt cách mặt đất tối thiểu 1 mét. Với việc sắp xếp và lắp đặt bếp gas như trên sẽ giúp không gian nấu nướng thoáng đãng, giúp phòng cháy nổ trong các trường hợp có sự rò rỉ khí gas khi sử dụng. 

Sử dụng khung chắn gió

Trong quá trình nấu nướng, chúng ta không thể tránh được việc có những tác nhân bên ngoài như gió thổi. Do đó, để hạn chế tình trạng tiêu hao năng lượng khi sử dụng thì các bạn nên sử dụng khung chắn gió khi đun nấu. 

Bộ khung chắn gió hiện nay được thiết kế khá nhỏ gọn. Mọi người có thể sử dụng chúng thay thế cho kiềng bếp gas. Với việc sử dụng này, sẽ giúp người dùng tiết kiệm được năng lượng khi nấu nướng rất tốt. 

Trên đây là một vài mẹo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn khi sử dụng bếp gas. Chắc chắn với những bí quyết này sẽ giúp mọi người sử dụng bếp gas an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. 

 

Leave a Reply