Kể tên các ý nghĩa của theo phong thủy của tranh đồng

Tranh bằng đồng đang rất được ưa chuộng với những người sành chơi tranh. Nó không chỉ chức năng trong việc trang hoàng nhà cửa mà còn đem lại ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ.

Tranh đồng Long Phụng

Rồng và Phượng vốn là biểu tượng rất cao quý nằm trong bộ Tứ Linh. Rồng tiêu biểu cho cha, người chồng, người quân tử, Hoàng đế. Còn phượng là biểu tượng của người phu nhân, người vợ, Hoàng hậu. Sự kết hợp của Rồng và Phượng là biểu tượng hoàn hảo của hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Ý nghĩa của việc treo tranh đồng theo phong thủy | 2

dùng tranh Rồng Phượng treo trong phòng ngủ để mang đến một cuộc sống gia đình hoà thuận êm ấm, con cái tốt lành. Treo tại phòng khách sẽ có tính năng chống lại hung khí, đem lại sự vượng phát tài lộc và công danh. Cũng có thể sử dụng trong phòng đọc sách, phòng khiến việc để tăng cường trí tuệ và sự tăng tiến về học vấn, quan hệ xã hội…

Tranh đồng Ngũ Phúc Lâm Môn

Phúc: nghĩa là các điều may mắn, tốt lành. Phúc thường đi liền với đức: phúc đức (những người có đức thì sẽ có phúc)

Lộc: nghĩa là lương của những quan lại thời phong kiến, như người ta thường nói quyền lộc cao trọng. Lại cũng sẽ có nghĩa là của cải do Trời, Phật hay các đấng thiêng liêng ban cho, liên lạc là lộc trời, lộc thánh!

Thọ: nghĩa là sống lâu, đây là mong ước ngàn đời của con người. Ngày xưa, tuổi thọ con người rất thấp, chính do đó mà thọ càng trở thành nỗi ao ước của con người. Người ta đi tìm thuốc trường sinh bất lão để mong kéo dài tuổi đời. Và dù có được sống đến già, người ta vẫn yêu quý chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…

Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta nhắc rằng người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm yếu thì chỉ có một ước mong: đó là sức khỏe! Cái mà mọi người, già, trẻ, giàu, nghèo đều ý muốn có chính là sức khỏe!

Ninh: nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên, thanh thản là cần phải có cho bất kỳ ai trên cõi đời này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hỏng đốn thì lộc, thọ, khang có bao nhiêu đi chăng nữa cũng là vô nghĩa..

Tranh đồng phong thủy Song Long

Hình tượng rồng miêu tả sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng mô tả tính bao trùm của Âm Dương cùng chầu vào biểu tượng mặt trời là Thái Cực sinh lưỡng nghi (Hai con rồng). Dùng tranh đồng có hình hai con rồng treo ở vị trí thích hợp (hướng Thanh Long) tại phòng khách trong nhà, sảnh văn phòng, phòng khiến cho việc… giúp tạo cho long khí, một nguồn sinh khí có tác dụng to lớn trong phong thủy, giúp cuộc sống yên lành, công việc vững mạnh vượt bậc…

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió

Thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong cung cấp, nó tượng trưng cho gió, mang đến nhiều cuộc giao dịch kinh doanh thấp đẹp và thu được đa dạng lợi nhuận. Treo tranh thuyền buồm tiến về phía bạn sử dụng để kích hoạt vận may trong bán, tăng thêm tài lộc…

Tranh đồng Song Hạc

Hạc là biểu tượng của sự may mắn và sự trường thọ xuất xứ từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Treo tranh hạc ở phía Nam thì sẽ sinh sôi rộng rãi cơ hội phải chăng, ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ, phía đông thì hạc chở khí phải chăng có lợi cho con trai và cháu trai, và nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả model tộc nhà gia chủ, nhất là tuổi thọ của tộc trưởng.

Leave a Reply