Du học Nhật Bản ngành luật: Thắc mắc và giải đáp

Du học Nhật Bản ngành luật có phải là lựa chọn sáng suốt hay không? Có những thuận lợi, khó khăn gì các bạn sẽ gặp phải khi du học ngành Luật tại Nhật Bản? Sau đây sẽ là bài viết tổng hợp những thắc mắc và giải đáp mà các bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật trước hết phải nói là một lựa chọn dành riêng cho những người bản lĩnh và thông thái bởi đây không phải là ngành được số đông lựa chọn. Đây cũng không phải là một ngành học dễ học và dễ yêu thích bởi độ khó và độ khô của nó. Thế nhưng chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang các bạn cũng cần phải quan tâm, một khi bạn đã quyết tâm và yêu thích ngành học này thì nó lại trở lên thật đặc biệt!

Du học Nhật Bản ngành luật cần điều kiện gì?

Ngoài các điều kiện thông thường để được đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản như thành tích học tập, tuổi tác, nhân thân, tài chính. Bạn muốn du học Nhật Bản ngành luật thì phải có năng lực tiếng Nhật khá để trải qua kỳ thi tuyển đầu vào với các kiến thức chuyên ngành về lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, Địa lý…

Chính vì vậy, so với các ngành học khác thì du học Nhật Bản ngành luật ngay từ điều kiện tuyển sinh đầu vào đã có những khó khăn mà bạn phải lường trước và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nếu không muốn bị hụt hẫng, thi trượt.

Du học Nhật Bản ngành luật có gì đặc biệt

Du học Nhật Bản ngành Luật, sinh viên được đào tạo chuyên sâu hệ thống luật Civil Law – là hệ thống luật dân sự, hay còn gọi đơn giản hơn là hệ thống pháp luật Pháp – Đức: Đây là hệ thống pháp luật bắt nguồn từ hệ thống pháp luật của Pháp, Đức và một số nước lục địa Châu Âu. Ngày nay, phạm vi ảnh hưởng của hệ thống luật Civi Law tương đối rộng, gồm các nước Châu Âu lục địa, Nhật Bản và một số nước Mỹ La Tinh. Như vậy, nếu bạn du học Nhật Bản ngành luật, lợi thế của bạn là sẽ được đào tạo hệ thống luật quốc tế mới mẻ so với học tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản lựa chọn ngành Luật có phải là sáng suốt

Chính vì cơ hội được học hệ thống luật pháp mới nên bạn sẽ có nhiều lợi thế về công việc sau khi tốt nghiệp nếu muốn làm việc tại nước ngoài về ngành luật. Thậm chí bạn có thể làm việc ở Việt Nam với những công việc rất tốt như làm pháp chế tại những công ty lớn có đối tác nước ngoài là những nước có hệ thống luật này.

Là một quốc gia với hệ thống giáo dục được đánh giá hàng đầu châu Á, bạn tốt nghiệp đại học Luật tại Nhật sẽ cho bạn cơ hội việc làm tốt khi tấm bằng của bạn được cả thế giới thừa nhận thay vì học tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành luật có dễ xin học bổng không

Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành nào bạn cũng sẽ có cơ hội săn học bổng. Xuất khẩu lao đông nhật bản 3 năm Đặc biệt là ngành luật, có khá nhiều học bổng nhưng bạn cũng phải nỗ lực nhiều nếu muốn chinh phục nó. Bạn có thể tham khảo một số loại học bổng như học bổng lãnh đạo trẻ, học bổng thạc sĩ JJ, học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản.

Nên lựa chọn trường nào khi du học Nhật Bản ngành luật

Nếu bạn dự định du học Nhật Bản khoa luật thì bạn có thể học khoa Luật của Đại học Osaka, khoa Luật của Đại học Kagawa, Aichi, Chiba…

Nói du học Nhật Bản ngành luật là một lựa chọn khó khăn dành cho những người bản lĩnh thực sự vì đây quả thực là một ngành học khó đòi hỏi bạn phải cố gắng và kiên trì rất nhiều. Hãy tưởng tượng, bạn phải ghi nhớ và hiểu được rất rất nhiều những luật định và ứng dụng nó vào trong thực tiễn cụ thể nhưng lại thông qua một ngôn ngữ khác. Chính vì vậy, lưu ý đến với bạn vẫn là bạn phải học thật tốt ngoại ngữ làm nền tảng nếu bạn mong muốn học được tốt ngành này tại Nhật. 

Leave a Reply