Những rủi ro du học Hàn Quốc tại Hà Nội

 

Những rủi ro du học Hàn Quốc tại Hà Nội

 Bên cạnh những trung tâm uy tín thì vẫn còn những trung tâm du học chưa được cấp giấy phép, không đủ trình độ chuyên môn, thẩm quyền thậm chí là lừa đảo khách hàng khi đi du học Hàn Quốc. Không ít trường hợp học viên bị thuyết phục dễ dàng bởi những lời hứa ngon ngọt, cuối cùng để bị lừa ôm tiền cọc, cấp giấy tờ giả, hoặc lừa đưa học sinh sang đến Hàn Quốc như sự đã rồi rồi mới phát hiện ra mình không được trường Hàn tiếp nhận nữa do nhập học muộn. Đằng sau những câu chuyện du học Hàn Quốc luôn có những câu chuyện dài, vui có, buồn có nhưng phần nhiều đều có những cảm xúc thăng trầm, xót xa.

Những rủi ro du học Hàn Quốc phần lớn là do bản thân các học sinh và phụ huynh chưa có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức nên mới dễ dàng bị lừa đảo. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là mỗi người hãy tự trang bị những kiến thức cho mình về việc đi du học, đặc biệt là tìm hiểu dấu hiệu nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc uy tín.

  1. Dấu hiệu nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội

Dấu hiệu đầu tiên nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc uy tín chính là tính pháp lý. Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ ở những công ty danh chính ngôn thuận hoạt động với giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng, hợp pháp. Dù cho bạn không hiểu biết nhiều về du học thì việc lựa chọn một trung tâm được cấp phép bạn đã có những yên tâm bước đầu.

Tiếp theo, bạn nên chọn các trung tâm tư vấn đã có thời gian hoạt động từ 3 năm và phải có cơ sở hạ tầng, địa chỉ rõ ràng, khang trang để dễ dàng kiểm chứng. Một trung tâm tư vấn du học đầy đủ các bộ phận chuyên trách thì cần khá nhiều phòng ban. Nên bạn có thể đánh giá độ tin cậy, chuyên nghiệp qua việc quan sát quy mô của văn phòng.

Dấu hiệu tiếp theo để bạn nhận biết trung tâm tư vấn du học có uy tín hay không là khâu tư vấn và xử lý hồ sơ, bảng phí có đủ khách quan, trung thực, minh bạch hay không. Cuối cùng, bạn có thể tham khảo qua các học viên và phụ huynh là những khách hàng cũ của trung tâm để có cái nhìn khách quan nhất.

Du học Hàn Quốc tại Hà Nội tiềm ẩn nhiều rủi ro do sự trà trộn của nhiều công ty không được cấp phép, không đủ chuyên môn cũng ngang nhiên hoạt động. Chính vì vậy bạn phải hết sức cẩn trọng và tự mình trang bị những kiến thức cần thiết. 

 

Leave a Reply