Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không?

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không là vấn đề vẫn được nhiều người quan tâm bàn cãi. Bản thân phụ nữ cũng phải có nhu cầu việc làm, nhu cầu kiếm tiền chăm sóc bản thân, con cái và gia đình như nam giới. Chính vì vậy vấn đề phụ nữ đi xuất khẩu lao động là hoàn toàn chính đáng và thiết thực.

Nhưng một cách khách quan, toàn cảnh nhất, phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không thì vẫn nên cân nhắc và đối chiếu với hoàn cảnh, mục tiêu và quan niệm của từng người, từng gia đình để đưa ra kết luận riêng.

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không

Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không? Muốn có đáp án khách quan hãy tìm hiểu về thực tế nhu cầu và quyền lợi của những lao động nữ nước ngoài tại Nhật Bản. Khi nói đến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đa phần vẫn là nam giới nhưng gần đây những đơn hàng kỹ năng đặc định dành cho nữ cũng đã tăng dần cả về số lượng chỉ tiêu và quyền lợi, mức lương có cải thiện.

Bên cạnh những đơn hàng dành riêng cho nam giới như xây dựng, cơ khí thì Nhật Bản cũng có những đơn hàng ưu tiên nữ cho thấy cơ hội và sự ghi nhận rõ ràng vị thế của đối tượng là phụ nữ trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.  Dưới đây là một số đơn hàng ưu tiên nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn có thể phân tích, tìm hiểu:

Đơn hàng chế biến thực phẩm với mức lương từ 26 đến 32 triệu chưa tính tăng ca, làm thêm.

Đơn hàng điện tử dành cho nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có mức lương tương tự, 26 – 32 triệu đồng.

Đơn hàng ngành điều dưỡng Nhật Bản ưu tiên nữ với mức lương khá cao, nhưng bù lại cũng đòi hỏi bạn phải có trình độ từ cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên.

Ngoài những đơn hàng gắn liền với thế mạnh thường thấy của phụ nữ như gia công đồ đạc trong nhà, giặt là, vệ sinh tòa nhà thì một số công việc liên quan nhiều đến máy móc cũng đã được tin tưởng giao phó cho phụ nữ với đặc điểm cần cù, tỉ mỉ, chịu khó, kiên trì, cẩn thận hơn so với nam giới như kiểm tra máy, gia công kim loại tiện, đúc nhựa, đóng sách, sơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc đi xklđ Nhật Bản thì có thể truy cập liên kết sau để tham khảo thêm thông tin hữu ích: https://xkld.thanhgiang.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Mộ số đơn hàng ngành đóng gói công nghiệp hay may mặc, gia công đồ đạc trong nhà, thậm chí các đơn hàng kiểm tra máy, gia công kim loại – tiện.

Như vậy, nhìn chung phụ nữ hoàn toàn có chỗ đứng trong xuất khẩu lao động nói chung và thị trường Nhật Bản nói riêng. Tuy nhiên, để biết phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không thì còn tính đến các điều kiện thuận lợi và khó khăn khác như mức lương thấp hơn 1 chút so với mặt bằng chung các đơn hàng cho nam giới khoảng 10%.

Xét về mặt gia đình, phụ nữ đi xuất khẩu lao động cũng có những bất tiện bởi nếu chưa có gia đình thì bạn sẽ mất 3 năm thanh xuân tập trung cho công việc và hạn chế các mối quan hệ. Còn nếu bạn đã có gia đình thì việc đi ra thời gian dài bỏ lại gia đình ở quê nhà sẽ vô cùng khó khăn cho cả người ở và người đi.

Trong quan niệm thông thường ở Việt Nam hiện nay thì người phụ nữ vẫn nên chăm lo cho gia đình nhiều hơn là bươn trải ở ngoài kiếm tiền. Một khí đi xuất khẩu lao động thì người phụ nữ sẽ khó cân bằng được cuộc sống gia đình và công việc.

Phụ nữ đi xuất khẩu lao động cần lưu ý gì?

Phụ nữ có thể đi xuất khẩu lao động, đó là quyền lợi, cũng có thể xem là một lựa chọn nghề nghiệp khi bạn buộc phải gánh vạch việc chủ động về tài chính hoặc có những cơ hội tự do cho sự nghiệp, không bị vướng bận về gia đình, người thân.

Thực ra phụ nữ có thể đi xuất khẩu lao động khi còn có thể cũng là một cơ hội tốt. Thực tế đã có những người phụ nữ đi xuất khẩu lao động ở Nhật – Hàn Quốc, tranh thủ vừa làm, vừa học ngoại ngữ nên khi về nước họ vừa có vốn, vừa có ngoại ngữ để có thể bắt đầu làm những công việc rất tốt như giáo viên dạy tiếng, phiên dịch như là một cách thay đổi số phận vậy.

Đó chính là một số lưu ý khi phụ nữ đi xuất khẩu lao động. Hãy tập trung và ưu tiên những đơn hàng ngắn hạn. Hãy nghĩ đến những việc xa xôi hơn cả việc đi làm việc. Đó là đi học hỏi để tích lũy những giá trị mới cho bản thân. Phụ nữ có nên đi xuất khẩu lao động không suy cho cùng là tùy theo ý chí, hoàn cảnh và quyết tâm của mỗi người.

Leave a Reply