Mẹo sử dụng bếp ga an toàn và tiết kiệm

Bếp gas rất quan trọng đối với hộ gia đình và sử dụng bếp gas cũng rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng bếp gas cho an toàn và tiết kiệm? Xem các mẹo dưới đây.

Đặt bếp gas đúng cách

Khi lắp đặt bếp gas, bếp nên được giữ cách tường ít nhất 15 cm và nếu bếp gas kín, bếp gas phải cách xa ít nhất 1 mét. Lò sưởi gas nên được lắp đặt trên pallet, những khay này phải cao ít nhất một mét. Điều này sẽ mở không gian xung quanh bếp gas để chống cháy.

Hoặc bếp gas nên được đặt ở nơi mát mẻ, nhưng không phải là bếp gas trong nhà cung cấp (gần cửa sổ, quạt …) và lửa không nên tắt.

Các ống dẫn khí phải chắc chắn và mạnh mẽ để tránh rò rỉ khí. Kiểm tra cáp trên công tắc để thay thế cáp.

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Không quá nóng hoặc quá nóng khi nấu bằng bếp gas, nhưng bạn phải điều chỉnh lửa để sử dụng đáy chảo. Nếu đáy chảo quá nhỏ và bạn làm nóng nó lên, khí sẽ giảm và ngược lại nếu bề mặt chảo quá lớn, nó sẽ nấu lâu hơn.

Ngoài ra, điều quan trọng là chọn đúng kích cỡ và số lượng thực phẩm bạn cần nấu – để tránh tiêu thụ gas, tiết kiệm thời gian nấu, tránh rò rỉ thực phẩm vào lò và điều khiển dễ dàng. làm hỏng chân máy từ bếp gas. Nếu bạn chọn nồi làm bằng nhôm hoặc gang, tốt nhất nên truyền nhiệt. Do đó, việc sử dụng gas nên tránh.

Sử dụng cửa sổ không khí để lưu trữ khí

Sử dụng lò nướng có thể ngăn không khí, giảm tiêu thụ năng lượng và ngăn ngừa hỏa hoạn trong bếp gas khi nấu.

Một số cối xay gió có thể có bếp ga, bạn có thể đặt nồi lên bếp gas và mở bếp gas hoạt động bình thường.

Làm sạch bếp ga

Trước và sau khi sử dụng ống dẫn khí, làm sạch ống khí bằng vải ẩm và tháo phần còn lại của ống dẫn khí. Cẩn thận khi vệ sinh bình xăng sau khi tắt bếp ga và tắt từ từ.

Để tránh rỉ sét, chân máy phải được làm sạch hoàn toàn và, nếu sử dụng bếp ga, hãy lấy thực phẩm ra khỏi hình tam giác trở lên.

Tắt bếp ga và đậy nắp gas

Sau khi nấu, tắt bếp bằng cách nhấn nút TẮT. Nếu bạn chưa cần bếp gas, hãy khóa van gas để tránh rò rỉ gas, lãng phí năng lượng và nổ.

Cách dễ nhất để kiểm tra khí trong khu vực của bạn là hút thuốc trong không khí và nghe về khí gas.

Một số mẹo sử dụng bếp gas an toàn

Cũng như bếp gas, bạn cũng nên lưu ý các vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng:

– Không sử dụng bếp ga gần khăn khô, quần áo, giấy, khăn … gần bếp gas.

– Không sử dụng thuốc trừ sâu gần bếp gas, vì côn trùng phản ứng với vụ nổ gas.

– Luôn chọn bình xăng mới cho bình xăng mới và lắp đặt bình gas trực tiếp trong vòng 1 đến 1,5 m so với bình gas.

– Nếu bạn gặp vấn đề với bình gas, bếp ga hoặc dây cáp, nó sẽ không được sửa chữa, nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của thợ sửa chữa hoặc chuyên gia.

Leave a Reply