Tủ bếp thông minh, tinh gọn không gian bếp

Trong thiết kế nội thất, căn bếp thường là nơi chứa nhiều các dụng cụ, đồ dùng và máy móc cồng kềnh nhất. Vì vậy nếu việc sắp xếp bố trí không gian trong bếp không hợp lý sẽ khiến cho phòng bếp dễ trở nên lộn xộn. Do vậy việc lắp đặt các hệ thống tủ bếp lớn, có nhiều ngăn tù để chứa đồ dùng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu tủ thông minh vừa đẹp mà lại tiết kiệm không gian nhà bếp.

 

Hệ thống giá đỡ đĩa thẳng

Đĩa là vật dụng khó sắp xếp, thường đĩa sẽ được xếp nghiêng hoặc thẳng đứng để tiết kiệm không gian. Bạn có thể tham khảo hệ thống tủ bên trên để sắp xếp cho căn bếp nhà bạn.

Tủ bếp phong cách Rustic

Phong cách nội thất Rustic hay còn được gọi là phong cách nội thất thô mộc nổi bật bởi sự ấm áp, chân thật, mộc mạc, thô sơ và tự nhiên nhất có thể. Rustic gây ấn tượng bởi hiệu ứng mang lại sự kết nối với quá khứ – yếu tố thu hút bất kỳ ai. Rustic mang đến một cái nhìn tuyệt vời về sự độc đáo, sáng tạo, khéo léo.

Tủ bếp cánh lật

Với những không gian phòng bếp có trần nhà thấp, không nhiều diện tích cho dãy tủ trên thì việc sử dụng tủ bếp thông thường với cánh mở có thể sẽ gây bất tiện khi nấu nướng. Việc sử dụng tủ bếp cánh lật tay nâng sẽ là giải pháp tối ưu cho không gian phòng bếp nhà bạn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phương án này thì nên cân nhắc thiết kế các khoang tủ rộng, tránh chia nhỏ quá nhiều khoang do phụ kiện, bản lề của loại cánh tủ này khá đắt so với bản lề cửa tủ thông thường.

Giá để đồ kịch trần

Sẽ rất lãng phí không gian nếu các kệ để đồ chỉ được đóng cao 2m – 2.5m như các thiết kế truyền thống, trong khi chiều cao trung bình của trần nhà vào khoảng 3.2 – 3.6m. Khoảng không gian thừa từ trần kệ sẽ không được tận dụng và chỉ đóng bụi, làm bếp thêm lem nhem.

Do vậy, lời khuyên từ homify dành cho bạn đọc đó là sử dụng các hệ thống tủ và kệ bếp kịch trần. Vừa tận dụng tối đa không gian vừa đẹp mắt.

Kết hợp giá inox

Gía inox không còn quá xa lạ gì với căn bếp hiện đại,  Hệ thống giá đỡ inox vô cùng tiện lợi, có thể tích hợp chứa đồ từ vật dụng to đến nhỏ, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ vệ sinh. Ngoài bộ khung tủ kệ thông thường, chắc chắn bạn sẽ cần thêm hệ thống giá đỡ inox kết hợp thì mới có thể tận dụng tối đa không gian bếp.

Chia ngăn cho những đồ vật nhỏ

Đồ dùng bếp thường có những dụng cụ nhỏ và lặt vặt. Việc có những ngăn tủ bé để chia loại từng đồ là điều lý tưởng để khiến cho căn bếp không lộn xộn.

Tủ để bát không cánh

Trang trí nội thất hiện đại tận dụng chính dụng cụ bếp núc để trang trí cho không gian phòng bếp. Ở đây bát, đĩa gốm sứ đẹp mắt được bày biện trưng bày trên một giá mở sẽ khiến cho không gian thêm ấn tượng.

Góc tủ sáng tạo

Một thiết kế chân đảo bếp sáng tạo và tiết kiệm không gian. Có thể nói tổng thể tủ bếp ở ví dụ này hiện đại, thời trang nhưng điểm nhấn của nó nằm ở khoang góc tủ. Đây là một gợi ý đầy mới mẻ và thông minh để chia khoang tủ bếp cho những ai đang cần.

Tủ âm tường trượt

Đây là mẫu ví dụ về tủ bếp khá hiện đại và cao cấp, với hệ thống tủ thiết kế âm tường trên chiều dài lớn, các ngăn tủ rộng với nhiều thiết bị sang trọng.

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn chọn được cho mình mẫu tủ thông mình phù hợp với phong cách nội thất của bạn.

Leave a Reply