Cục Hải quan Thái Lan có kế hoạch sử dụng blockchain Tradelens của IBM để theo dõi vận chuyển

Cục Hải quan Thái Lan dự định sử dụng giải pháp blockchain Tradelens của IBM để theo dõi vận chuyển tại các cảng Thái Lan. Xem thêm: có nên đầu tư vào atom

Theo một thông báo được công bố vào ngày 28 tháng 8 trên trang web chính thức của Cục Hải quan Thái Lan, quốc gia này có kế hoạch sử dụng Tradelens, một hệ thống hậu cần blockchain. Hãng tin Bangkok Post đã báo cáo vào ngày hôm sau rằng nền tảng này dự kiến ​​sẽ hợp lý hóa hoạt động bằng cách quản lý theo dõi lô hàng và chia sẻ thông tin.

Thái Lan thúc đẩy đổi mới Blockchain

Nền tảng Tradelens là dự án chung của công ty vận tải khổng lồ AP Moller-Maersk và IBM. Quyết định áp dụng nó ở nước này được cho là một phần của sáng kiến ​​hiện đại hóa 4.0 của Thái Lan rộng lớn hơn. Hệ thống mới sẽ số hóa các quy trình vận chuyển trước đây dựa trên giấy, dự kiến ​​sẽ dẫn đến dữ liệu đầu cuối tức thời và bất biến.

Patama Chantaruck, phó chủ tịch phụ trách quản lý và mở rộng  Indochina của IBM Thái Lan, nói rằng ông hy vọng hệ thống này sẽ mang lại lợi ích cho các bên liên quan của hệ sinh thái hậu cần toàn cầu. Ông nhận xét về sự phát triển:

TradeLens sẽ cung cấp cho Cục Hải quan Thái Lan một công cụ theo dõi tự động và bất biến, điều này sẽ dẫn đến một quy trình làm việc an toàn, minh bạch, hiệu quả và đơn giản hơn, với việc chia sẻ thông tin gần thời gian thực từ một mạng lưới các thành viên hệ sinh thái đa dạng. Xem thêm: bitfinex la gi

Chia sẻ thông tin tức thì

Chantaruck tin rằng Tradelens sẽ gửi dữ liệu vận chuyển cho cơ quan hải quan ngay khi các container rời cảng, điều này sẽ cho phép có thêm thời gian để chuẩn bị nhận lô hàng và thực hiện kiểm tra gian lận và giả mạo. Hệ thống này sẽ được triển khai lần đầu tiên tại cảng Laem Chabang ở Chon Buri và sau đó tại cảng Bangkok.

Vào tháng 7, các công ty vận tải hàng hải Ocean Network Express và Hapag-Lloyd cũng đã tham gia nền tảng theo dõi blockchain TradeLens. Martin Gnass, giám đốc điều hành công nghệ thông tin tại công ty, đã nhận xét vào thời điểm đó:

Hiện tại, với năm trong số sáu hãng vận tải lớn nhất thế giới cam kết sử dụng nền tảng này, chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đó để mang lại sự tin tưởng, minh bạch và hợp tác cao hơn giữa các chuỗi cung ứng và giúp thúc đẩy thương mại toàn cầu.

McAfee Labs : Các chiến dịch Cryptojacking tăng 29%, Ransomware tấn công tăng 118% trong năm 2019

Công ty bảo mật McAfee Labs đã phát hành báo cáo mối đe dọa vào tháng 8 năm 2019, trong đó ghi nhận sự gia tăng các chiến dịch cryptojacking và tấn công ransomware trong Q1/2019.

McAfee Labs đã đăng báo cáo của họ trên trang web của công ty vào ngày 28 tháng 8. Theo báo cáo, việc khai thác tiền điện tử – cài đặt và chạy một công cụ khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của người dùng đã tăng lên, với sự gia tăng 29% trong các chiến dịch khai thác tiền điện tử trong Q1/2019. Ngoài ra, công ty đã phát hiện ra các họ phần mềm độc hại mới cho cả người dùng Microsoft Windows và Apple.

Một chiến dịch khai thác tiền điện tử mà họ phát hiện ra là PsMiner – một công cụ khai thác tiền điện tử để khai thác Monero (XMR) trên các máy Windows. McAfee Labs được báo cáo đã phát hiện ra rằng PsMiner đã sử dụng lệnh PowerShell để triển khai tải trọng của nó, mà họ tìm thấy thêm là tiêu chuẩn khai thác tiền điện tử để nhắm mục tiêu vào máy tính Windows.

Ngoài ra, công ty đã phát hiện ra một phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Apple có tên CookieMiner. Loại phần mềm độc hại này được cho là được thiết kế để khai thác tiền điện tử Koto, dường như là loại tiền điện tử zero-knowledge proof (bằng chứng không kiến ​​thức) từ Nhật Bản. Cryptojacker cũng đánh cắp thông tin người dùng từ trang web của người dùng, công ty đã thấy đánh cắp dữ liệu từ các dịch vụ tiền điện tử lớn như Binance, Bitstamp, Bittrex, Coinbase, MyEtherWallet và Poloniex, theo báo cáo.

McAfee Labs cũng báo cáo rằng các cuộc tấn công ransomware đã tăng 118% trong quý đầu tiên của năm 2019. McAfee Labs lưu ý rằng một trong những chiến dịch ransomware này đã sử dụng phần mềm độc hại Ryuk. Theo báo cáo, Ryuk đã nổ ra sớm trong quý đầu tiên của năm 2019.

Leave a Reply