gia đình nên mua máy hút mùi loại nào

Một không gian bếp hiện đại, trong lành, thoáng đãng cho những bữa cơm gia đình luôn là điều mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng quan tâm và muốn hướng đến. Chính vì vậy máy hút mùi luôn là sự lựa chọn của các gia đình Việt. Trên thị trường Việt Nam hiện đang có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh như máy hút mùi Abbaka, máy hút mùi Canzy, máy hút mùi Giovani,..Bạn đang loay hoay không biết nên chọn thương hiệu nào, loại nào, công suất ra sao để phù hợp với căn bếp gia đình. Hiểu được điều đó, Bếp Minh Khang xin được chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm khi chọn mua máy mút mùi như sau:

Tâm lý người tiêu dùng hầu hết rất sợ các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên không thể khẳng định tất cả các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đều có chất lượng kém. Các sản phẩm có chất lượng kém hầu hết là các sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Máy hút mùi cũng vậy, hiện nay hầu hết được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm được sản xuất chính hãng công ty thì có chất lượng vô cùng tốt, được bảo hành chính hãng. Người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn nếu mua tại các đại lý bán hàng ủy quyền uy tín của hãng.

1.    Kích thước và kiểu dáng

–         Máy hút mùi hiện có 3 kích thước chủ yếu là 600, 700, 900mm. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế không gian bếp, người dùng có thể lựa chọn hút mùi có kích thước phù hợp nhất. Những không gian bếp nhỏ gọn thì nên sử dụng những loại máy có kích thước 600, 700mm.

–         Máy hút mùi được chia làm 2 loại chính: hút mùi treo áp tường và hút mùi treo độc lập.

–         Với loại hút mùi treo áp tường bao gồm: hút mùi cổ điển ( Canzy CZ 2070I, Taka 270S, Arber 700D,…), hút mùi âm tủ (Canzy CZ 3002F, 3002SYP,…), hút mùi kính cong ( Abbaka Luxury 70, 688 touch, arber 700EA,…), hút mùi kính vát ( arber 700Z, Canzy CZ 70EA,…), hút mùi phẳng ( Arber 700R, Fandi FD FL-90A…).

–         Với loại hút mùi treo độc lập hay còn gọi là hút đảo. Máy được treo trên trần nhà, thường lắp với bếp được thiết kế ở giữa nhà.

  

 

2.    Công suất

–         Nếu gia đình bạn ít người, một ngày chỉ vào bếp 1, 2 lần thì bạn nên chọn máy hút mùi có công suất hút bình thường như kiểu máy hút mùi cổ điển. Ngược lại, nếu gia đình bạn thường xuyên nấu nướng thì máy hút mùi có công suất lớn như: máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính phẳng,.. luôn là sự lựa chọn tối ưu.

–         Nếu căn bếp rộng, bạn nên chọn máy hút mùi có công suất vừa phải. Còn nếu căn bếp nhỏ thì bạn nên lựa chọn máy hút mùi có công suất lớn để việc khử mùi nấu nướng trở lên nhanh chóng hơn.

3. Máy hút mùi của bạn sẽ thải khí ra đâu?

Hiện nay có 2 loại máy hút khử mùi: xả ra bên ngoài và xả ngay bên trong. Loại có ống xả ra bên ngoài thường được lựa chọn nhiều hơn vì khói bếp hay những mùi khó chịu sẽ được xử lý và thoát ra bên ngoài cho không gian bếp nhà bạn được thông thoáng hoàn toàn. Nhưng nếu căn bếp nhà bạn có thiết kế không thể xả ra ngoài thì máy hút mùi có chức năng lọc va khử mùi bằng than hoạt tính sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

  

4.    Mức độ ồn và vệ sinh máy hút mùi

–      Người dùng nên thử nghiệm kiểm tra độ ồn của máy hút mùi khi mua hàng vì mức độ chạy ồn của máy hút mùi của các loại, các hãng thường khác nhau. Hiện nay một số model hút mùi có độ ồn khá thấp khoảng 35dB ( Arber 700Q, 700U, 700EA…) khi chạy khá là êm, một số model có độ ôn khoảng 48-50dB (Abbaka 688 touch, luxury 70, Canzy CZ 0470,…). Độ ồn càng lớn thì khi chạy tạo ra tiếng kêu càng to.

–         Việc vệ sinh máy hút mùi sẽ dễ dàng hơn nếu không có các rãnh hay góc nơi mà dầu mỡ, bụi bẩn lưu lại. Bạn nên chọn mua các kiểu dáng đơn giản để dễ dàng vệ sinh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng của không gian bếp.

5.    Những tính năng khác

–         Tùy vào mỗi loại khác nhau mà có nhưng chức năng khác nhau, ví dụ có những máy có chức năng hẹn giờ tắt sau thời gian quy định, có máy có điều khiển biến nhiệt tự động giúp khởi động máy hút mùi khi nó nhận thấy nhiệt độ quá cao. Người dùng nên lựa chọn những tính năng tùy theo nhu cầu của mình.

6.    Giá cả và chế độ bảo hành

–         Các sản phẩm của các hãng khác nhau cũng có giá khác nhau. Dòng hút mùi đảo,hút mùi kính cong, phẳng, vát có giá đắt hơn so với các sản phẩm hút mùi âm tủ và cổ điển.

–         Thời gian bảo hành của các hãng cũng khác nhau, dao động 2-3 năm. Ví dụ một số hãng bảo hành 3 năm như Canzy, Abbaka,… Một số hãng bảo hành 2 năm như Arber, Taka, ….

Leave a Reply