Cách sử dụng Phạm vi nấu nướng

Một phạm vi nấu nướng lò là phần trên cùng của lò nướng bao gồm đầu đốt để nấu ăn. Phạm vi lò có thể có đầu đốt gas hoặc điện, nhưng chúng thường hoạt động với cùng công suất với phần lò. Sử dụng phạm vi nấu của lò nướng là một quy trình đơn giản, nhưng có các bước khác nhau tùy thuộc vào phạm vi của bạn là gas hay điện.

...
Phạm vi lò thường có bốn hoặc sáu đầu đốt.

Ống dẫn xăng

Bước 1

Đặt nồi hoặc chảo lên đầu đốt bạn muốn sử dụng. Chọn núm điều khiển tương ứng với đầu đốt bạn đang sử dụng và xoay hết cỡ thành “Light” hoặc “Ignite”. Điều này sẽ đốt cháy ánh sáng phi công và cài đặt ngọn lửa cao nhất sẽ bật dưới chảo của bạn.

Bước 2

Điều chỉnh núm điều khiển để có được chiều cao ngọn lửa bạn muốn. Chiều cao ngọn lửa càng cao, nhiệt độ nấu càng nóng. Đừng để ngọn lửa trở nên đủ lớn để bùng lên bên cạnh nồi nấu của bạn.

Bước 3

Đậy nắp nồi hoặc chảo của bạn để có thời gian nấu nhanh hơn. Nếu bạn đang đun sôi chất lỏng, một khi nó bắt đầu sôi, bạn có thể điều chỉnh ngọn lửa thành “Thấp” để duy trì độ sôi mà không lãng phí gas.

Bước 4

Xoay núm điều khiển hoàn toàn sang “Tắt” khi bạn nấu xong. Hãy để phạm vi làm mát hoàn toàn trước khi bạn làm sạch nó. Hơi nóng từ ngọn lửa có thể làm cho bếp sứ xung quanh rất nóng.

Bước 5

Xịt bếp bằng chất tẩy rửa không mài mòn và lau sạch bằng giẻ mềm hoặc khăn giấy sau mỗi lần sử dụng.

Bếp điện

Bước 1

Đặt nồi hoặc chảo lên đầu đốt bạn muốn sử dụng. Chọn một đầu đốt có kích thước tương tự với nồi hoặc chảo mà bạn đang nấu. Phạm vi điện thường có đầu đốt có kích thước khác nhau để bảo tồn năng lượng.

Bước 2

Xoay núm điều khiển tương ứng với đầu đốt bạn đã chọn với nhiệt độ bạn muốn nấu thức ăn. Phạm vi điện không có đèn hoa tiêu và không hoạt động với ngọn lửa, vì vậy bạn không cần phải thắp sáng bất cứ thứ gì. Chỉ cần chọn mức nấu từ “Cao” đến “Thấp”.

Bước 3

Xoay núm sang “Tắt” khi bạn nấu xong. Để phạm vi làm mát hoàn toàn trước khi làm sạch.

Bước 4

Làm sạch một phạm vi điện trên kính với chất tẩy rửa cụ thể được cung cấp bởi nhà sản xuất. Đối với các phạm vi điện thông thường, phun đầu bếp bằng chất tẩy rửa không mài mòn và lau bằng vải mềm. Nếu thức ăn rơi vào chảo nhỏ giọt, hãy nhấc phần tử gia nhiệt và tháo chảo nhỏ giọt để rửa sạch.

Phạm vi GE có đèn báo bật sáng khi đầu đốt đã được bật. Khi phạm vi không hoạt động chính xác, có một số cách để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố. Một vấn đề có thể xảy ra là khi đèn báo vẫn sáng và không tắt. Khi điều này xảy ra, kiểm tra thiết bị để xác định xem nó có hoạt động bình thường không.

Leave a Reply