Cách sử dụng bếp gas

Bếp gas và bếp nấu thường được các đầu bếp nghiêm túc ưa thích vì phản ứng nhanh mà họ cung cấp, theo báo cáo của Consumer. Nhiều chủ nhà đang tu sửa cũng thích chúng: Khoảng hai phần ba các nhà thiết kế được Hiệp hội Nhà bếp và Nhà tắm Quốc gia khảo sát đã chỉ định bếp gas cho các dự án bếp vào cuối năm 2010. Bạn cũng có thể tìm thấy bếp gas, hoặc dãy, trong các căn hộ hoặc nhà cũ. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng bếp gas trước đây, bạn nên biết một vài điều cơ bản.

...
Phạm vi khí được ưa thích cho phản ứng của họ.

Bước 1

Đặt chảo hoặc chảo của bạn lên đầu đốt bạn muốn sử dụng. Nhấn núm điều khiển của đầu đốt vào và xoay nó sang vị trí “sáng”. Ngọn lửa sẽ bốc cháy – nếu không, hãy tắt ga bằng cách xoay hết núm sang trái, sau đó thử lại. Dừng và tắt núm nếu ngọn lửa không sáng, để ngăn khí tích tụ trong nhà bạn.

Bước 2

Xoay núm ngay lập tức sang trái một khi ngọn lửa được thắp sáng (nhưng không phải tất cả các cách, nó sẽ tắt nó). Điều chỉnh núm đến cài đặt nhiệt mong muốn hoặc chiều cao ngọn lửa của bạn. Ngọn lửa càng lớn, càng nóng và thức ăn của bạn sẽ nấu càng nhanh. Trực quan kiểm tra ngọn lửa khi bạn điều chỉnh núm.

Bước 3

Giữ nhiệt ở mức thấp trong lần đầu tiên bạn sử dụng bếp ga và nấu ăn với bơ hoặc bình xịt nấu ăn để tránh làm cháy thức ăn. Phạm vi gas nấu rất nhanh, vì vậy thật dễ dàng để đốt cháy thức ăn của bạn cho đến khi bạn quen với cách thức hoạt động của đầu đốt.

Bước 4

Tắt ngọn lửa ngay lập tức khi bạn nấu xong, bằng cách xoay núm điều khiển sang trái. Hãy chắc chắn rằng nó càng xa bên trái càng tốt để tránh rò rỉ khí.

Khi bạn bật phạm vi khí KitchenAid, các van gas sẽ mở và đèn hoa tiêu sẽ đốt cháy đầu đốt. Tại thời điểm này bếp của bạn được thắp sáng. Nếu bạn nhận thấy ngọn lửa đầu đốt quá cao hoặc quá thấp, đó có thể là kết quả của quá nhiều hoặc quá ít áp suất khí. Bạn có thể kiểm soát áp suất thông qua vít điều chỉnh trên van đầu đốt. Vít này cho phép bạn điều chỉnh cường độ của ngọn lửa.

Bếp gas đốt sáng

Bước 1

Tắt van gas ở phía sau phạm vi và tắt nguồn cho phạm vi.

Bước 2

Bật núm điều khiển ra khỏi phạm vi khí. Ở trung tâm của lỗ mở là van điều chỉnh đầu đốt. Ở trung tâm của van là vít điều chỉnh.

Bước 3

Chèn đầu tuốc nơ vít của bạn vào rãnh trong ốc vít và xoay nó sang phải để tăng ngọn lửa, bên trái để giảm nó.

Bước 4

Bật gas và nguồn cho phạm vi và thay thế núm điều khiển. Kiểm tra đầu đốt bằng cách bật nó lên cài đặt “simmer”. Nếu ngọn lửa quá cao, bạn có thể vặn ốc điều chỉnh sang trái để giảm. Nếu nó vẫn còn quá thấp, bạn có thể vặn ốc sang phải.

Leave a Reply