Xem xét mã vạch trên bếp điện từ chính hãng

Xem xét mã vạch trên bếp điện từ chính hãng như thế nào ?. Làm thế nào để biết mã vạch đó có chuẩn của hãng hay không, hay người dùng muốn phân biệt hàng chính hãng hay hàng nhái qua mã vạch trên các bếp điện từ ?. Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm trước khi mua luôn là điều kiện tiên quyết của mọi khách hàng. Họ có quyền kiểm tra sản phẩm của mình có phải chính hãng hay không. Nhưng liệu cách tìm hiểu thông qua mã vạch liệu có an toàn và chính xác hay không thì nhiều người vẫn còn đang chưa hiểu rõ về chúng.

Mã vạch quá quen thuộc xuất hiện khắp mọi, hầu hết các sản phẩm trên thị trường. Nhưng đa số khách hàng chỉ biết mã vạch là mã vạch thôi, nó mã hóa dãy số gì đó để tính tiền chẳng hạn, một hình thức vô thưởng vô phạt nên người tiêu dùng cũng ít quan tâm tới. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra các mặt hàng bếp điện từ thông qua mã vạch. Mặc dù cách kiểm tra này đôi khi không thật sự chính xác và đảm bảo 100% hàng đó là hàng chính hãng. Nhưng có thêm 1 bước đệm kiểm tra nữa thì cũng có thể là một cách nên thử cho bạn. Tất nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn một đơn vị cung cấp và bán hàng uy tín để có được sản phẩm tốt nhất.

Xem mã vạch trên bếp điện từ

Hệ thống mã vạch toàn cầu với tên gọi GS1 ( mã vạch 1D ) hiện là hệ thống tiêu chuẩn trên toàn cầu. Theo đó mỗi quốc gia sẽ được cấp một mã dãy số riêng biệt để phân biệt hàng hoá thuộc của quốc gia nào. Ví dụ mã quốc gia của việt nam là 893 thì các sản phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam sẽ đều phải có mã vạch có 3 số đầu tiên là 893. Các dãy số tiếp theo sẽ là thuộc vungf miền nào và mã số doanh nghiệp đăng ký trong nội bộ của quốc gia đó.

Mã số mã vạch tiêu chuẩn có 2 loại:

  1. Mã EAN 13 : bao gồm 13 chữ số ( mã số tiêu chuẩn của toàn thế giới )
  2. Mã EAN 8 : Gồm 8 chữ số
mã vạch ean 13

mã vạch ean 13

Khi các bạn đã tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch thì bạn cũng biết rằng để giải mã được các mã vạch này chúng ta cần máy đọc mã vạch để giải mã chúng. Một máy đọc chuyên dụng có thể giải mã bất kỳ loại mã vạch nào mà bạn cần đọc chúng. Hoặc bạn có thể tận dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để tải một ứng dụng đọc mã vạch thông qua camera của máy.

> Cài đặt máy đọc mã vạch cho điện thoại

Tuy nhiên bạn sẽ cần phải tìm hiểu một chút trước khi tiến hành bước kiểm tra này. Bạn sẽ cần phải biết chiếc bếp điện từ của mình được sản xuất tại quốc gia nào. Rồi tìm hiểu xem quốc gia đó có đầu số mã vạch là bao nhiêu. Hãy ghi nhớ số mã quốc gia đó, rồi đọc mã vạch trên các bếp điện từ và so sánh xem có chuẩn với mã quốc gia mà bạn đang cần mua hay không.

Tiếp theo bạn hãy vào trang chủ của hãng bếp điện từ đó và nhập đầy đủ dãy số mã vạch bạn vừa đọc ra. Hệ thống trên trang chủ sẽ trả kết quả có đúng dãy số mã vạch sản phẩm đó là được sản xuất tại nhà máy của họ hay không. Và tất nhiên kết quả ở đây là chính xác. Nhưng nếu sản phẩm giả được làm tinh vi thì họ cũng có thể tạo ra một dãy số giống y hệt các mã số chính hãng kia. Bằng những cách đơn giản họ cũng có thể in được một dãy số mã vạch y hệt như mã vạch mà bạn vừa kiểm tra. Có nghĩa là hàng giả đã làm nhái cả mã vạch của chính sản phẩm đó. Bạn khó có thể biết được mã vạch đó được làm nhái.

Nguồn : Mã vạch của sản phẩm nói lên điều gì

 

Leave a Reply