Mách bạn những cách để vệ sinh bếp ga tốt nhất

Ngày nay, bếp ga là vật không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình. Nó giúp cho mỗi gia đình có những bữa cơm ngon, tạo những giây phút quây quần, đáng nhớ. Tuy nhiên, trong việc xào nấu thức ăn, không thể tránh khỏi việc thức ăn bị rơi vãi ra mặt bếp ga gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của nó. Việc vệ sinh bếp ga thường xuyên là rất cần thiết, nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó. Có người không vệ sinh hoặc vệ sinh sai cách làm cho bếp ga không đạt hiệu quả nhất. Vậy làm cách nào để vệ sinh bếp ga đúng cách. Dưới đây là một vài mách bạn:

1. Vệ sinh mâm chia lửa:

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là khóa van bình ga để đảm bảo an toàn. Mâm chia lửa là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của bếp ga. Vì vậy, vệ sinh mâm chia lửa sạch sẽ là điều rất quan trọng. Bạn tháo mâm chia lửa rồi rửa sạch với nước ấm pha với chút giấm trắng, lấy que kim loại nhỏ để làm sạch các lỗ trên mâm, sau đó rửa sạch lại với nước một vài lần rồi dùng khăn lau khô, sau đó lắp lại bếp ga. 

2. Vệ sinh kiềng bếp:

Tương tự như vệ sinh mâm chia lửa, bạn cần tháo kiềng bếp ra, bạn cần ngâm kiềng bếp trong nước xà phòng, sau đó lấy một bàn chải nhỏ kì mọi góc cạnh của kiềng, sau đó dùng khăn lâu cho khô rồi lắp lại bếp ga.

3. Vệ sinh mặt bếp ga:

Đối với mặt bếp ga, nơi chưa nhiều dầu ăn, thức ăn trào ra trong quá trình nấu ăn nhất, bạn nên sửa dụng dung dịch đánh bếp ga trên thị trường để vệ sinh sạch nhất. Bạn nên lấy một khăn sạch để lau, kèm theo một bàn chải nhỏ để chà những góc cạnh của bếp. Sau khi đã lau hết lần một để loại bỏ những vết dầu ăn bám trên mặt bếp, bạn lại sửa dụng dung dịch một lần nữa, lần này lâu với giấy khô đến khi mặt bếp ga sáng bóng là được.

4. Vệ sinh sau khi nấu;

Vệ sinh bếp ga ngay sau khi nấu cũng là cách để bếp ga đạt được hiệu quả tốt nhất. Nó giúp bếp ga của bạn luôn sạch sẽ, điều này cũng giúp cho những con vật ưa chỗ bẩn như: gián, kiến, … không có cơ hội để  xâm nhập vào vùng bếp nhà bạn. Điều này cũng giúp bảo vệ rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Trên đây là một vài  mách nhỏ để giúp bạn vệ sinh bếp ga của gia đình một cách sạch sẽ, để bếp ga đạt được hiệu quả nhất. Hi vọng những mách nhỏ trên là những thông tin hữu ích với bạn.

Leave a Reply