Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Đơn Giản

Bếp hồng ngoại hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong gia đình thay cho bếp ga. Tuy nhiên, một số bà nội chợ lại chưa biết cách vệ sinh bếp đúng cách. Cùng tham khảo 3 cách vệ sinh bếp hồng ngoại nhé!

Phương pháp 1 : Hỗn hợp nước ấm, xà phòng giặt để làm sạch bếp gas hồng ngoại
Ngâm kiềng (chân, đế) của bếp gas hồng ngoại vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm và xà phòng giặt để làm sạch dễ dàng hơn, sau đó dùng miếng rửa bát đĩa để cọ rửa và lau chùi cho sạch.

ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai

Vệ sinh bề mặt bếp  cần dùng bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là có thể lau sạch những vết bản cơ bản như dầu mỡ…..Nếu là những tạp chất bám cặn lâu ngày khó rửa, bạn xịt ít dung dịch tẩy rửa dành cho mặt kính lên và lau chùi nhiều lần với khăn mềm thì mặt bếp gas cũng sẽ sáng bóng và sạch đẹp trở lại.
Phương pháp 2 : Hạn chế dùng các chất tẩy rửa mạnh
Bạn nên hạn chế dùng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bếp gas hồng ngoại, mà thay vào đó bạn nên dùng giấm, chanh, baking soda để làm sạch bếp gas hồng bởi sử dụng các chất tẩy rửa mặt sẽ làm trầy xước hoặc mất đi lớp bảo vệ của bề mặt bếp gas hay lớp tráng men inox….

meo-ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai-sach-se-de-dang-3

Hơn nữa các chất tẩy rửa mạnh có thể gây hại cho sức khỏe con người. chỉ cần cho dung dịch nước cốt chanh, dấm gạo hay bột baking soda lên vết bẩn để trong vài phút rồi dùng miếng rửa bát, khăn mềm lau sạch là được..
Phương pháp 3 : Làm sạch mâm chia lửa của bếp gas hồng ngoại với bàn chải nhỏ
Mâm chia lửa hay còn gọi là đầu đốt của bếp gas hồng ngoại có thể sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch vết bẩn nhanh chóng, và dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dùng bàn chải nhỏ, lông mềm và chà đi chà lại nhẹ nhàng lên đầu đốt, điều này giúp hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu hiệu quả hơn, tiết kiệm gas hơn.
Hi vọng với bài viết chia sẻ các phương pháp vệ sinh bếp gas hồng ngoại đơn giản của chúng tôi, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho việc vệ sinh các thiết bị gia đình được nhiều hơn.

Leave a Reply