Cách Vệ Sinh Bếp Gas Hồng Ngoại Đơn Giản

Bếp hồng ngoại ngày nay được sử dụng quá phổ biến trong mọi gia đình thay cho bếp ga. Tuy nhiên, một số bà nội chợ lại chưa biết cách vệ sinh bếp đúng cách. Cùng tham khảo 3 cách vệ sinh bếp hồng ngoại nhé!

Phương pháp 1 : Hỗn hợp nước ấm, xà phòng giặt để làm sạch bếp gas hồng ngoại

Bạn hãy ngâm kiềng (chân, đế) của bếp gas hồng ngoại vào trong nước ấm hoặc dung dịch nước ấm và xà phòng giặt để làm sạch dễ dàng hơn. Tiếp sau đó bạn hãy dùng miếng rửa bát đĩa để cọ rửa và lau chùi cho sạch sẽ .

ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai

Vệ sinh bề mặt bếp  cần dùng bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là có thể lau sạch những vết bản cơ bản như dầu mỡ…..

Nếu  đó  là những tạp chất bám cặn lâu ngày quá khó rửa, bạn hãy  thử  xịt ít dung dịch tẩy rửa dành cho mặt kính lên. Tiếp đó bạn chỉ cần lau chùi nhiều lần với khăn mềm thì mặt bếp gas  nhà bạn cũng sẽ sáng bóng và sạch đẹp trở lại như ban đầu.

Phương pháp 2 : Hạn chế dùng các chất tẩy rửa mạnh

Bạn nên hạn chế dùng những chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bếp gas hồng ngoại. Vì đã là những chất tẩy rửa cực mạnh thì đều là không tốt. Thay vào đó bạn hãy dùng thử ýt giấm, chanh, baking soda để làm sạch bếp gas hồng  ngoại. Bởi khi bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ dẫn đến tình trạng  trầy xước hoặc mất đi lớp bảo vệ của bề mặt bếp gas hoặc lớp tráng men inox….

meo-ve-sinh-bep-gas-hong-ngoai-sach-se-de-dang-3

Hơn nữa đã là chất tẩy rửa thì đều có hóa chất nên  các chất tẩy rửa mạnh còn  có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì vậy bạn  chỉ cần cho một ýt dung dịch nước cốt chanh, dấm gạo hay bột baking soda lên vết bẩn. Sau đó để trong vài phút rồi bạn dùng miếng rửa bát, khăn mềm lau sạch là được..

Phương pháp 3 : Làm sạch mâm chia lửa của bếp gas hồng ngoại với bàn chải nhỏ

Mâm chia lửa hay còn được gọi là đầu đốt của bếp gas hồng ngoại. Bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ mềm để làm sạch vết bẩn nhanh chóng, tiện lợi  và dễ dàng hơn.

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần dùng bàn chải nhỏ, lông mềm sau đó  chà đi chà lại nhẹ nhàng lên đầu đốt. Điều này sẽ  giúp hoạt động đốt khí gas tạo nhiệt lượng đun nấu hiệu quả tốt hơn hơn, tiết kiệm gas hơn.
Mong rằng với bài viết chia sẻ về các phương pháp vệ sinh bếp gas hồng ngoại đơn giản này  của chúng tôi, đã giúp bạn tiết kiệm được thời gian,chi phí cho việc vệ sinh các thiết bị gia đình được nhiều hơn.

Leave a Reply