Trang bị máy thổi khí oxy ao nuôi tôm

Vùng yếm khí trong ao nuôi

Oxy là chất nhận điện tử thứ 1 trong phản ứng Oxy hoá chất hữu cơ. Khi phân huỷ chất hữu cơ như các loại thức ăn thừa, phân tôm, xác rong tảo… trong điều kiện giàu Oxy sẽ tạo thành những hợp chất vào cơ ít độc. Ngược trở lại, trong điều kiện thiếu Oxy, phân huỷ yếm khí tạo phổ thông chất độc thực chất và những sản phẩm khác gây thúc đẩy trực tiếp tới sức khoẻ, sức phát triển của tôm.

Bùn lắng đọng chiếm 30% diện tích ao, tại các khu vực tích tụ bùn đáy thường mang hiện tượng: phân tầng nước ; tốc độ mẫu chảy thấp; lượng Oxy hoà tan đề nghị chăng 0-1 mg/l; mang trong khoảng 4-9 kg bùn/m2 (so mang trên mình 1-3 kg/m2 vùng rìa); tôm tập hợp tại vùng sạch mật độ cao gấp 4-5 lần vào ban ngày và 2-3 lần vào ban đêm; Do nước ko đi lại tự do trong nền đáy nên hoạt động của vi khuẩn nhanh chóng khiến cho giảm Oxy ở nền đáy.

Khi khu vực này bị lấy hết Oxy, bức xúc phân huỷ chất hữu cơ tiếp nối xảy ra sẽ lấy Oxy trong khoảng các hợp chất vô sinh chứa Oxy dưới nền đáy và tạo ra các chất độc hoà tan vào nước.

Mang 03 phương pháp hoàn toàn khiến Oxy trong khoảng không khí hoà tan vào trong nước: (1) Khuếch tán Oxy bất chợt từ ko khí vào nước, (2) quang quẻ hợp của tảo sinh ra Oxy, (3) tăng sự tiếp xúc giữa nước và ko khí do sự xáo trộn nước bởi những yêu tố cơ học vật lý.

Vai trò của máy thổi khí oxy

Chế tạo Oxy cho tôm cá bằng phương thức tăng diện tích tiếp xúc mặt nước mang trên mình ko khí.

Máy thổi khí đưa Oxy hoà tan trong khoảng nơi này sang nơi khác trong ao nuôi.

Khuấy đoả nước và phần xúc tiếp giữa nền đáy ao với khối nước, thực hành thoáng đáy ao, ngăn chặn phân huỷ yếm khí.

Đồng nhất những mục tiêu chất lượng nước trong ao.

Kiểm soát độ lớn bùn đáy, hạn chế vùng yếm khí trong ao.

Phân phối hoá chất xử lý vào nước.

Các thiết bị máy thổi khí oxy thường thấy như quạt lá, sục khí bề mặt, máy sục khí đáy…trong chậm tiến độ đồ vật sục khí đáy mang trên mình hiệu suất bán khí Oxy hoà tan giá bèo hơn các thiết bị khác. Máy sục Oxy đáy thường được xử dụng là máy sục khí Taiko nhập khẩu được sử dụng hài hòa với ống tán khí tinh Aero tube hoặc nano tube.

Lắp đặt vật dụng máy thổi khí oxy

​Máy sục Oxy đáy là vật dụng đang được dùng thịnh hành thay thế cho những chiếc quạt nước và các đồ vật khác do với phần đông ưu điểm như:

Chi phí đầu cơ rẻ tiền, đầu cơ 1 lần dùng lâu dài.

Hiệu quả cấp Oxy hoà tan thấp, đồng đều trong khoảng đáy lên mặt nước do phối kết hợp có đĩa phân phối khí hoặc những vỉ ống tán khí tinh Areo tube đặt dưới đáy ao.

Dễ sử dụng, dễ lắp đặt, bảo trì do được lắp trên cạn, trên các bờ ao cạnh hồ hoặc trong phòng cấp khí nơi.

Tăng mật độ nuôi trên cùng diện tích dẫn đến năng suất cao hơn.

Hàm lượng khí hòa tan đảm bảo giúp môi trường ao tốt, tôm đủ oxy tôm khỏe giảm thiểu rủi ro, giảm lượng hóa chất xử lý và thuốc tiêu dùng.

Thời kì đầu khi tôm còn nhỏ không cần gom chất thải có thể tiêu thụ khí đáy để thay thế hệ thống quạt -> giảm tổn phí vận hành 40-50% vẫn đảm bảo cấp dưỡng đều oxy.

Giảm bớt quạt (quạt đặt cao tạo khí) thay bằng oxy đáy hiệu quả hơn tiết kiệm 20->30% chi phí.

Phân phối đều khí khắp ao nhờ hệ thống khí đáy đáy hài hòa có hệ thống quạt tạo mẫu chảy.

Khí được đẩy từ đáy lên tạo đối lưu trộn đều oxy giữa những tầng nước, đặc trưng là đảm bảo hàm lượng oxy đáy.

Xúc tiến sự khuếch tán những chiếc khí độc sinh ra ở đáy ao vào ko khí.

Phân phối oxy toàn bộ và liên tiếp cho các vinh sinh vật đáy giúp những vi sinh vật hoạt động tối ưu trong môi trường mang oxy phân hủy hữu cơ tạo ra những hợp chất mang trên mình lợi, giảm chất thải, mùn bã đáy ao.

Trong giai đoạn cho ăn không cần tắt hệ thống để đảm bảo tôm vẫn đủ oxy cho hoạt động bắt mồi và tiêu hóa thức ăn. Kích thích tôm ăn đa dạng, to nhanh.

Đảm bảo điều kiện tối ưu giúp tôm khỏe, phòng chống các bệnh dịch như tôm chết sớm, đốm trắng, đầu vàng… Phát sinh trong điều kiện tôm yếu và môi trường ao nuôi bất lợi.

Nhà phân phối máy máy thổi khí oxy

Ngày nay các nhà thêm tiền để phát triển đang mang trên mình xu hướng chuyển đổi, thay thế những cái đồ vật như quạt nước, máy sục khí bề mặt, bơm tuần hoàn nước, các loại máy sục khí nhái của Đài Loan, Trung Quốc… sang dùng sản phẩm máy thổi khí Nhật Bản, Ý do các điểm tốt của vật dụng này mang lại. Máy sục khí được nhập khẩu đúng thương hiệu, chất lượng cao, giá thành đầu cơ bắt buộc chăng, dùng lâu dài, tiết kiệm 9-10% điện năng so mang những dòng máy sục khí khác của Đài Loan, Trung Quốc. Để mang trên mình tin tức chi tiết và được bổ trợ tuyển lựa vật dụng, Quý người sử dụng vui lòng cửa hàng mang chúng tôi:

Công ty Tinh Tuệ

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà văn phòng KICOTRANS, 44-46-48 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 84-28 3547 4636

Website: www.tinhtue.vn

Email: [email protected]

Leave a Reply