Bỏ túi mẹo giữ thảm trải sàn luôn sạch nhờ máy hút bụi

Với những khu vực sử dụng nhiều thảm trải sàn, công việc vệ sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn đừng lo vì đã có sự giúp sức từ máy hút bụi, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong việc làm sạch những tấm thảm dày, nặng. Hãy bỏ túi mẹo giữ thảm trải sàn luôn sạch nhờ thiết bị hút bụi ngay sau đây.

Ứng dụng của máy hút bụi trong việc làm sạch thảm trải sàn

Đối với khu vực nhà bếp gia đình thường không tránh khỏi việc thảm bị bẩn bởi thức ăn hay đồ uống làm đổ do bất cẩn. Để xử lý tình huống này, bạn hãy ghi nhớ những thao tác đơn giản sau, bạn sẽ lấy lại vẻ mới đẹp như vừa mua cho tấm thảm. Trước tiên, bạn xịt nước sạch lên vết bẩn trên thảm, tiếp theo dùng khăn khô sạch thấm lên vết bẩn sẽ làm mờ đi khá nhiều dấu vết. Cuối cùng sử dụng máy hút bụi đưa đầu ống hút sát với chỗ vết bẩn còn lại, di qua di lại liên tục đến khi máy hút hết phần nước màu còn dính lại.

Một ứng dụng thông minh của thiết bị này là có thể loại bỏ sạch mùi hôi trên thảm trải sàn. Các bước thực hiện như sau: quý khách hàng dùng bột baking soda rắc đều lên bề mặt thảm, chờ khoảng 15 – 20 phút để bột phủ và ngấm đều. Tiếp theo sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn và bột baking soda có trên thảm. Phương pháp này có công dụng làm sạch, khử mùi cho thảm bị ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu.

>>> Bảng giá máy hút bụi công nghiệp tại Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-hut-bui.html

mẹo giữ thảm trải sàn luôn sạch

mẹo giữ thảm trải sàn luôn sạch

Các bước thực hiện khi sử dụng máy hút bụi làm sạch thảm

Bước 1: Trước khi sử dụng máy bạn nên dọn dẹp căn phòng cần làm sạch: cất gọn các đồ đạc, vật dụng trên thảm; nhặt các đồ vật cản trở đường đi của máy hút bụi; cẩn thận kiểm tra các đồ vật nhỏ như đồng xu, đinh dài, mảnh thủy tinh vỡ,… có thể làm hỏng máy hút bụi thường tồn tại nhiều dưới gầm các đồ nội thất.

Bước 2: Tiếp theo cần lựa chọn phụ kiện gắn vào phù hợp với mục đích sử dụng. Khi đã chọn được phụ tùng, bạn thao tác hút bụi kỹ càng trên mặt thảm theo nguyên tắc từ xa đến gần, từ trên xuống dưới. Ở những không gian có nhiều vụn rác, lông thú nuôi bạn nên sử dụng bàn hút bụi và đầu chổi tròn thay cho các loại đầu hút khác để hạn chế làm xước mặt thảm.

Bước 3:  Để tối đa hiệu quả làm sạch cao nhất bạn có thể dùng hóa chất làm sạch thảm hoặc chất tẩy dạng bột. Bạn nên sử dụng model giặt thảm phun hút để thực hiện công việc tẩy sạch thảm đạt kết quả như ý muốn. 

Bảng giá máy giặt thảm tại điện máy Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-giat-tham.html

Có một số đồ nội thất khá lớn khó di chuyển, lúc này bạn nên dùng phụ kiện đầu nối nhỏ chuyên hút bụi ở các khe nhỏ, dưới gầm giường, chân ghế,…

Bước 4: Đổ bụi và làm sạch thùng chứa, vệ sinh máy sau đó cất máy vào đúng vị trí đã định.

Một số lưu ý khi giữ thảm trải sàn luôn sạch nhờ máy hút bụi

Các chuyên gia về vệ sinh khuyên người dùng nên duy trì thói quen vệ sinh thảm 1 lần/1 tuần với máy hút bụi. Trong quá trình khởi động máy làm sạch thảm, bạn nên chú ý bề mặt thảm và cấu trúc các sợi thảm, di chuyển đầu hút theo chiều thuận của sợi thảm. Tránh việc đẩy ngược chiều sợi, vừa không đạt hiệu quả làm sạch vừa làm hỏng bề mặt thảm, xơ rối các sợi thảm. Nếu nhà bạn nuôi thú cưng thì nên sắm môt chiếc máy hút bụi để dễ dàng loại bỏ hoàn toàn lông rụng của vật nuôi. Hiện nay, trên thị trường có một số loại máy hút bụi có kèm theo bàn chải, bạn có thể vừa chải lông vừa hút lông vào máy vô cùng tiện lợi.

Trên đây là mẹo giữ thảm trải sàn luôn sạch nhờ máy hút bụi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công giúp thảm ngôi nhà bạn luôn mới và sạch đẹp.

Bài trước: Vì sao nên chọn ống nhôm làm ống dẫn khí nén

Leave a Reply