Mách nhỏ mẹo làm sạch lò vi sóng nhanh chóng

Thời đại phát tiển nên các thiết bị nấu nưỡng cúng dần nhiều hơn và tiên tiến hơn. Lò vi song cũng đã trở thành thiết bị nhà bếp trong hầu hết các nhà. Nhưng sử dụng là một chuyện còn vệ sinh được lò vi sóng sạch và nhanh chóng thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ mách nhỏ mẹo làm sạch lò vi sóng nhanh chóng.

Dụng cụ cần thiết cho vệ sinh lò vi sóng:

  • Vài miếng khăn lau loại thấm hút tốt để thay phiên vệ sinh lò
  • Một âu nước có hoà một giấm trắng hoặc chanh
  • Một quả chanh

Quy trình làm sạch :

Tách các bộ phận có thể tháo rời khỏi lò vi sóng như mân xoay,… ra khỏi lò vi sóng để về sinh riêng

Đặt âu nước có hòa giấm trắng vào lò vi sóng

Bặt lò trong thời gian 5 phút hoặc ít hơn vì thành lò vi sóng có thể sẽ bốc ra hơi nước. Để giấm sẽ làm lỏng các vế bẩn trong lò vi sóng khỏi thành giúp lau vệ sinh dễ dàng hơn

Dùng khăn lau sạch thành bên trong lò nhớ cẩn thận âu nước rất nóng, nên đeo gang tay chuyên dụng cho nhà bếp để lấy âu nước ra trước vệ sinh.

Nếu không có giấm hãy thay bằng chanh và tốt nhất nên dùng chanh vì mùi giấm có thể vẫn bám vào lò. Còn nếu dùng chanh thì hương chanh sẽ dễ ngửi hơn.  Ngoài ra nếu dùng chanh bạn chỉ cần ổ quả chanh ra và cho vào quay trong lò khoảng 2 phút là được.

Chanh và giấm đun trong lò vi sóng sẽ diệt hết mọi vi khuẩn ẩn náu nơi vết bẩn, cũng như giúp cọ rửa dễ hơn đối với loại vết bị bám cháy két.

Leave a Reply