Bếp gas có những loại nào tốt.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trong mỗi gia đình không thể thiếu đó là bếp ga. Vậy Chúng ta nên chọn loại bếp ga nào thì tốt. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chút thông tin về các loại bếp ga. Giúp bạn có cho mình những lựa chọn tốt nhất.

Bếp ga là gì.?

Như chúng ta đều biết bếp ga là một loại bếp được thiết kế chuyên để sử dụng bằng khí thiên nhiên như : Gas, propan, butan, khí hóa lỏng,… Những thứ này dùng để làm nguồn nhiên liệu dẫn vào ống khí , sau đó truyền vào bếp tạo ra nguồn nhiệt đế phục vụ con người.

Hiện nay bếp gas thường được sử dụng cho các hộ gia đình có chi phí rẻ, chúng cũng rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần các bạn mua bếp và một bình gas là bạn có thể sử dụng được trong thời gian khá lâu. Tiện lợi hơn so với các loại bếp phổ thông như bếp hồng ngoại, bếp điện, lò than,…

bep-gas-la-gi

Cấu tạo của bếp Gas như thế nào.?

Các loại bếp gas hiện nay chúng được cấu tạo chính gồm có 8 bộ phận, trong đó mỗi một bộ phận chúng đều có những chắc năng riêng. Điều này giúp cho bếp hoạt động ổn định gồm :

  • Hệ thống đánh lửa :
  • Mâm chia lửa.
  • Hệ thống tự động ngắt gas an toàn.
  • Kiềng bếp.
  • Họng chia gas.
  • Núm bật gas.
  • Thân bếp gas.

Có những loại bếp gas nào.?

Bếp gas âm.

Bếp gas âm là loại bếp được đặt chìm bên trong nội thất, chúng có rất nhiều các kiểu đa dạng khác nhau. Chúng được cấu tạo chủ yếu là từ các chất liệu inox cao cấp, giúp cho chịu lực , chịu nhiệt được tốt hơn. Loại bếp này rất thích hợp cho các gia đình có không gian lớn, hiện đại, mang lại vẻ đẹp dang trọng. Nhưng ngược lại chúng lại có giá thành cao.

bep-ga-am

Bếp Gas dương.

Loại bếp gas này khác với các bếp gas âm, là nó nằm ở phía trên bề mặt sàn. Bếp gas này được thiết kế bằng kim loại, vỏ ngoài được dán một lớp sơn tích điện. Hoặc có kính chịu lực. Giá bếp được giao động từ 200k đến 5 triệu đồng.

Bếp Gas hồng ngoại.

Đây là một loại bếp gas được sử dụng công nghệ đầu đốt dồng ngoại kết hợp với khí gas. Tạo thành một nhiệt lượng lớn, tạo ra bức xạ hồng ngoại có cường độ cao. Bếp này có thiết kế phẳng với hàng ngàn lỗ li ti giúp phát xạ nhiệt rộng rãi hơn. Ưu điểm bếp này có thể tiết kiệm được 37% gas tiêu thụ.

Leave a Reply