Kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn trong mùa nắng nóng

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn trong mùa nắng nóng

Vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm, không khí thường khô hanh thì nguy cơ cháy nổ luôn đe doạ cuộc sống chúng ta. Bên cạnh đó, tuy bếp gas là vật dụng khá an toàn, nhưng nguy cơ cháy nổ là không tránh khỏi nếu chúng ta không sử dụng cẩn trọng và đúng cách. Vì vậy, Công ty bếp gas gia đình xin chia sẻ cùng mọi người những kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn trong mùa nắng nóng nhé!

Kết quả hình ảnh cho sử dụng bếp gas
Các lưu ý để sử dụng bếp gas an toàn

Lắp đặt bếp gas ở nơi thoáng khí và tránh gió lùa trực tiếp.
• Ưu tiên làm bàn bếp bằng đá hay bê tông… tuyệt đối không được làm bằng gỗ.
• Luôn đặt bình gas đứng và đảm bảo dây dẫn không bị gấp khúc. Nên đặt bình gas cách với bếp gas và thấp hơn bếp để khí gas dễ lưu thông.
• Vị trí chứa bình gas cần thông thoáng để dễ phát hiện khí gas rò rỉ.
• Đặc biệt, không để bếp gas gần nguồn điện hay dây dẫn điện và các vật liệu dễ bắt lửa.
• Ghi nhớ không dùng bếp gas làm mồi lửa cho các chất liệu hay dụng cụ thắp sáng khác.
• Nên túc trực bên bếp khi nấu và không để các vật dụng dễ bắt lửa gần bếp tránh gây cháy, gió lùa gây tắt bếp phát tán khí gas mất an toàn…
• Tuyệt đối không để trẻ vui chơi và táy máy bên bếp gas.
• Khi tắt bếp, người dùng nên theo đúng quy trình: chờ lửa tắt hẳn mới khóa van đầu bình gas để đảm bảo van khóa bình gas không bị hở cũng như dùng hết lượng gas thừa trong dây dẫn và không nên để van khóa gas mở khi không dùng bếp.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng bếp gas

>>> Tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp

Phòng tránh cháy nổ cho bếp gas

Định kỳ kiểm tra bếp gas an toàn

Nếu ngửi thấy khí gas bất thường trong nhà, hãy nhanh chóng kiểm tra bếp gas xem có bị rò rỉ hay không. Nếu có hãy khóa van bình, mở tất cả các cửa, ngắt các nguồn điện để khí gas thoát ra ngoài cách an toàn.

Hình ảnh có liên quan

 

>>> Xem ngay các mẫu máy hút mùi hiện đại cho khu bếp luôn thoáng mát

Trang bị bình chữa cháy an toàn trong gia đình

– Người sử dụng nên nhờ các nhân viên cửa hàng hoặc đại lý định kỳ kiểm tra bình và bếp gas 6 tháng – 1 năm/1 lần để đảm bảo các bộ phận của bếp và bình vẫn hoạt động an toàn.
– Nên thay mới ống dẫn gas sau 2 – 3 năm và 5 năm với van điều áp bình gas (các ống dẫn thường có ghi chú thời hạn sử dụng trên thân, bạn có thể lưu ý khi thay mới để sử dụng an toàn).

Leave a Reply