3 cách sắp xếp kho hàng giúp bạn quản lý hiệu quả

Với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là người trực tiếp quản lý kho, việc sắp xếp hàng hóa, vật tư trong kho là một điều vô cùng cần thiết để bạn có thể nắm được hàng hóa tồn, đẩy được hàng cận date và rút ngắn thời gian làm việc mỗi ngày. Ngoài việc quản lý kho theo quy trình, dưới đây là 3 cách sắp xếp kho hàng khá hiệu quả để bạn áp dụng.

1. Cách sắp xếp kho hàng theo hạn sử dụng

Ngoài việc sắp xếp hàng hóa, vật tư theo từng loại, trong mỗi loại bạn cần sắp xếp theo hạn sử dụng. Nên nhớ, khi nhập kho, luôn luôn để hạn sử dụng thứ tự để dễ kiểm soát hạn, xuất những hàng hóa hạn còn ngắn đi trước. Điều này không chỉ là một cách sắp xếp kho có trật tự, mà còn giúp bạn kiểm soát date hiệu quả, tránh tình trạng tồn hàng hết date gây tổn thất cho doanh nghiệp.

 

 

Sắp xếp hàng trong kho theo date

2.  Sử dụng bảng chỉ dẫn

Bên cạnh cách sắp xếp theo hạn thì bạn nên kết hợp cùng cách lập bảng chỉ dẫn. Bảng này sẽ lập theo từng loại hàng hóa, được dán ngay đầu kệ hàng đã được phân. Trên bảng chỉ dẫn bao gồm các thông tin: tên sản phẩm, mã hàng, nhà sản xuất, số liệu tồn kho, số hàng nhập, hạn sử dụng theo ngày tháng cụ thể.

Bảng chỉ dẫn bạn có thể tự làm hoặc sử dụng thẻ kho. Sử dụng bảng chỉ dẫn giúp bạn tìm ra hàng hóa đang cần nhanh chóng hơn đồng thời luôn kiểm soát được cụ thể số lượng hàng tồn, nhập và date mà không cần lục tung đống hàng lên. Chỉ cần lưu ý, mọi sự thay đổi,di dời cần được lưu lại trên bảng chỉ dẫn.

3. Lên một bảng lưu kho ngay khi nhập hàng

Một cách nữa để sắp xếp kho hàng đơn giản là ngay khi nhập kho, bạn lên một bảng lưu kho kèm ngày tháng, số lượng cụ thể. Bảng lưu kho được ghi đầy đủ, chi tiết về vị trí sắp xếp và lưu trữ hàng hóa như dãy số mây, kệ nào, tên gì…

 

 

Lập bảng lưu kho để quản lý hàng hiệu quả

Việc quản lý bằng bảng lưu kho bạn có thể thực hiện trên sổ sách nhưng khá là lâu. Hiện nay có các phần mềm bán hàng và quản lý kho không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà cũng hỗ trợ bạn lập bảng lưu kho, tìm kiếm hàng hóa, quản lý date, số lượng tồn một cách nhanh chóng.

Hy vọng với 3 cách sắp xếp kho hàng trên đây đã mang đến bạn những thông tin hữu ích để có thể rút ngắn thời gian quản lý kho và làm việc hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý kho và bán hàng miễn phí – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply