Quy trình vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

Đồ gia dụng trong nhà bếp sau một thời gian dài sử dụng sẽ bám bẩn và cũ kỹ, lò vi sóng cũng vậy, nó rất dễ dính dầu mỡ và thức ăn thừa rơi lại trong máy. Hãy cân nhắc vệ sinh chúng thường xuyên để tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi vào bếp. Với bạn việc vệ sinh diễn ra như thế nào, có đúng tiêu chuẩn hay chưa, hãy tham khảo bài viết sau đây để có kiến thức thêm nhé !

B1. Đảm bảo điện đã được ngắt và khay đựng thực phẩm được lấy ra ngoài.

Việc đầu tiên các bạn cần làm trước khi tiến hành vệ sinh lò vi sóng là hãy rút nguồn điện, tháo rời khay đưnngj thực phẩm hoặc bàn xoay ra khỏi lồng máy. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy và xử lý các mảnh thức ăn thừa đọng lại bên trong máy, nếu nó không thể được gắp ra thì bạn có thể sử dụng nước ấm hoà tan bột nỡ nhé.

B2. Pha hổn hợp tẩy rửa sao cho an toàn

Chuẩn bị tầm 1 tô nước lớn, hoà tan vào ½ quả chanh hoặ cam đều được, có thể dùng dấm thay cho 2 loại quả trên. Đây là thành phần có chứa nhiều axit, nên tính tẩy rửa cao điều này khiến cho việc vệ sinh lò vi sóng được đơn giản và dễ dàng làm sạch hơn, thơm hơn.

Có thể bạn cần biết: 4 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền ga đến “một nửa”

B3. Đêm dung dịch đã pha cho vào lò vi sóng

Hãy đêm tô dung dịch mà bạn đã vừ pha ở bước 2 dặt vào bên trong lò vi sóng và chọn chế độ đun sôi trong tầm 2 đến 3 phút, khi nào trong lò có hơi nước thoát ra là ta hãy tắt. Để nguyên vậy tiếp tục trong 15 đến 20 phút nữa, lúc này hơi nước bốc lên từ hỗn hợp sẽ đánh bay mùi khó chịu bên trong lò.

B4. Làm gì sau khi dùng xong lượng dung dịch trên

Lúc này tô dung dịch này chắc chắn vẫn còn khá nóng, bạn nên thận trọng dùng một miễng dẽ để nhấc nó ra khỏi lò, lấy phần xác canh/ cam ra để chà bên ngoài thành lò vi sóng trước khi đem vứt vào sạc rác, còn phần nước thì có thể cho vào cống thoát là được.

B5. Làm khô

Dùng vãi khô, sạch thấm hút tốt mềm mại để lau lại một lần nữa bên trong cho thật khô, việc làm này sẽ sử lý lại một lần nữa các vết bẩn cứng đầu, khiến chúng phải biến mất hoàn toàn bên trong thân lò. Lau cửa kính bằng khăn sạch hoặc giấy báo để tránh hiện tượng làm mù, xướt em nó.

B6. Bước cuối cùng là dọn dẹp vỏ ngoài lò

Dùng hỡn hợp dung dịch như trên hoặc khăn ẩm đều được, tiến hành lau thật kỹ chú ý ngay vị trí khoá và tay cầm, đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất. Sau đó là lỗ thông hơi được đặt phía sau lưng lò,

Leave a Reply