Hướng dẫn xử lý ngay màn hình iPhone bị giật nhanh chóng

Chiếc iPhone của bạn đang bị giật màn hình, bạn chưa biết phải xử lý thế nào? Tình trạng này đang làm bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy, nó khiến máy của bạn có cảm giác bị lag, khựng hình, cản trở thao tác của bạn. Đôi khi nó còn khiến điện thoại iPhone của bạn bị đơ, không điều khiển được. Vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị giật

4 Nguyên nhân mọi người nên nắm rõ và lưu ý để có cách khắc phục hợp lí

Đa nhiệm quá nhiều ứng dụng

Việc chạy đa nhiệm sẽ phụ thuộc 2 yếu tố chính : Ram và CPU. Chạy quá nhiều cùng lúc sẽ khiến máy xử lí bị chậm do “quá tải” nhất là với các dòng máy Ram và Chip CPU đều yếu. Bạn thấy dấu hiệu giật, lag, hãy tắt bớt ứng dụng không dùng đến. Nếu cần thiết hãy nhấn Home + nút nguồn cùng lúc trong 10 giây để máy khởi động lại.

Bật những chức năng, hiệu ứng hoặc kết nối không cần thiết

Apple trang bị khá nhiều tính năng cho mỗi bản IOS mới của mình đến người dùng. Tuy nhiên, người dùng thường không sử dụng hết những chức năng này. Đơn cử như: hiệu ứng, Voice control, Siri,v.v….

Việc bạn không vô hiệu hóa hay tắt đi những chức năng này sẽ khiến máy hao pinvà tiêu tốn nhiều sức mạnh của máy và một khi bạn sử dụng máy ở những ứng dụng nặng, cường độ cao thì màn hình iPhone bị giật, đứng hình là điều dễ hiểu vì bản thân hệ điều hành lúc bạn không khởi chạy ứng dụng gì cũng đã gánh vô số chức năng bạn không dùng nhưng…..vẫn bật.

Thêm vào đó, bạn thường có thói quen bật các kết nối và không tắt đi khi đã sử dụng xong như: wifi, 3G/4G, bluetooth, đinh vị, v.v…..

Bạn chỉ cần tắt bớt đi thì máy đã thong thả và nhẹ hẳn đi rất nhiều. Bạn đặc biệt cần qaun tâm vì đây là những gì bạn thường sử dụng hàng ngày.

Hệ điều hành bất ổn định khiến màn hình iPhone bị giật

Hệ điều hành IOS của Apple vốn ổn định và mượt mà. Tuy nhiên do quá trình sử dụng lâu ngày sẽ có những lỗi khó xác định. Thậm chí do bạn nâng cấp bị lỗi hay việc cài/ xóa ứng dung liên tục trên máy,v.v…..Cách tốt nhất bạn nên:

Bạn reset máy (tham khảo bài viết tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone.html) vẫn xảy ra tình trạng trên

Bạn restore hoặc nâng cấp hệ điều hành máy (tham khảo tại đây https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/huong-dan-cach-restore-iphone.html)

Dùng hàng nhái, hàng đểu, kém chất lượng

Người dùng thường chọn những linh kiện rẻ khi cần thay thế, sửa chữa. Cóc – Cáp sạc là điển hình cho trường hợp này. Những linh kiện hỗ trợ sạc đểu, kém chất lượng thế này đều không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Dễ gây hại đến phần cứng của máy, hiện tượng màn hình iPhone bị giật, lag và khựng hình chỉ là những dấu hiệu trong số đó.

Mặt khác, không chỉ riêng Cốc – Cáp sạc, những linh kiện khác cũng có thể gây ra lỗi trên, cụ thể là màn hình đã qua sữa chữa, màn hình lô và tất nhiên rất khó để đảm bảo sự ổn định khi bạn vô tình hay có chủ ý sử dụng nhưng linh kiện thế này.

Thông qua bài viết này, Thành Trung Mobile đã giúp bạn phán đoán, xác định máy đang giật, lag màn hình là do nguyên nhân gì từ đó bạn biết được yếu tố gây ra là phần cứng hay phần mềm để có hướng giải quyết đúng đắn.

Phần mềm bạn có thể dễ dàng tự thực hiện được, riêng phần cứng bạn hãy mang đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ sửa lỗi màn hình iPhone bị giật nhiệt tình, dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Leave a Reply