4 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền ga đến “một nửa”

Chỉ là những mẹo nhỏ ít khi để ý tới nhưng nếu kiên trì thực hiện thì đây chính là cách tiết kiệm gas tốt nhất cho bạn và gia đình.

Luôn mở van gas, bật nấc cháy to nhất của bếp, đun thực phẩm quá lâu, để bếp nấu dù trào thực phẩm, không bảo dưỡng van gas và bếp theo định kỳ chính là những nguyên nhân lớn nhất khiến cho bình gas của bạn vơi đi nhanh chóng. Cho nên cách tiết kiệm gas tốt nhất chính là khắc phục những tình trạng gây tổn hao gas kể trên.

1.Đóng van bình gas sau khi sử dụng

Như bạn đã biết gas dưới dạng khí nên dễ bị bay hơi, dù van gas của bạn tốt như thế nào thì nó vẫn có kẽ hở để hơi gas bay ra ngoài. Cho nên sau khi nấu nướng xong bạn hãy tiện tay và vặn cho van gas chặt lại, đảm bảo hơi gas không bị bay ra ngoài.

1.Đóng van bình gas sau khi sử dụng

Một thao tác nhanh gọn và nhỏ nhặt như vậy thôi nhưng lại giúp cho bạn vừa tiết kiệm được gas, vừa đảm bảo gas không bay ra ngoài làm ảnh hưởng tới môi trường sống trong lành của gia đình bạn.

2.Không vặn hết cỡ của bếp khi đun nấu

Nhiều mẹ nội trợ cho rằng việc vặn hết cỡ của bếp gas sẽ giúp cho gas ra nhiều hơn, nấu nhanh hơn. Điều đó không sai nhưng trong trường hợp nồi nhỏ mà vòng cháy của gas lớn hơn đáy nồi sẽ khiến cho nồi bị bén cháy quai, gas cháy nhiều cũng gây hao phí.

Tốt nhất hãy điều chỉnh vòng cháy của lửa sao cho nằm trong phạ vi đáy nồi. Như vậy nhiệt lượng tỏa ra vừa đủ để làm chín thực phẩm bên trong mà lại không tạo ra nhiệt lượng dư thừa gây lãng phí và tổn hại đến nồi.

3.Biết tận dụng hơi nước trong thức ăn

Trong các món luộc, món hầm các mẹ thường có thói quen bật lửa ở mức nhỏ nhất rồi vi vu làm việc khác. Những tưởng rằng làm như vậy thực phẩm sẽ chín nhừ mà không tốn gas. Thực tế thì ngoài việc bỏ bẵng như vậy mẹ nội trợ hoàn toàn có thể ước chừng thời điểm chín của thực phẩm để hạn chế tối đa việc sử dụng gas.

Cụ thể, luộc thịt chỉ cần sôi 15 phút tắt bếp. Sau đó om thịt trong nước sôi (không mở vung), thịt sẽ chín hơi và mềm ngon. Nếu là món hầm, chỉ nên vặn nhỏ lửa 35 phút, sau đó cũng tắt bếp để nguyên thức ăn trong nồi. Hơi nước sẽ làm nhừ thực phẩm.

3.Biết tận dụng hơi nước trong thức ăn

Qủa là một mẹo kiệm gas tuyệt vời phải không, hãy cùng https://choibanca.com/ khám phá thêm cách tiết kiệm gas tiết theo nhé.

4.Nói không với “trào dù vào bếp”

Trước sức hấp dẫn của trò chơi bắn cá online, nhiều mẹ nội trợ vừa chơi game vừa nấu ăn dẫn đến không làm chủ được tốc độ của mức nước trong nồi nấu dẫn đến tình trạng dù, trào, làm tắt bếp gas. Việc mồi lại cho gas cháy khiến cho tốn không ít gas mới. Cho nên khi đun nấu nên tập trung nhiều hơn.

Leave a Reply