Vì sao nên chọn ống nhôm làm ống dẫn khí nén

Bài viết này bepgagiadinh.com sẽ cho bạn biết lý do vì sao nên chọn ống nhôm làm ống dẫn khí nén thay thế cho việc sử dụng ống thép đen và thép mạ kẽm thông dụng ngày xưa.

Tìm hiểu thêm về máy nén khí trục vít tại: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-truc-vit.html

Vì sao nên chọn ống nhôm làm ống dẫn khí nén

Ống dẫn khí sử dụng cho hệ thống khí nén sử dụng rất nhiều loại, như ống thép đen, ống nhựa, ống thép mạ kẽm, ống đồng, ống thép không gỉ,…Mỗi một loại đều có đặc điểm, ưu điểm riêng mà tuỳ thuộc vào môi trường, kinh tế của doanh nghiệp hay các tác nhân ảnh hưởng khác mà lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, 2 loại ống được sử dụng nhiều nhất là ống thép đen và ống thép mạ kẽm bởi giá thành rẻ, phổ biến cho việc sửa chữa, thay thế và chịu được áp lực cao của khí nén trong đường ống.

Tuy nhiên, với công nghệ phát triển hiện nay, ống nhôm đang dần thay thế là vật liệu nên dùng cho đường ống dẫn khí nén trong hệ thống nén khí vì những ưu điểm nổi trội mà loại ống thông thường không bằng được, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

– Tiết kiệm năng lượng: Hệ số ma sát trong đường ống dẫn khí nén bằng nhôm cực thấp, chỉ từ 0.2-0.4 trong khi của các đường ống thông thường khác trung bình khoảng 1.9. Tương ứng, mức sụt áp của ống nhôm khoảng 0.3 mà các ống khác là 1kg.

– Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Theo thống kê thực tế cho thấy, chi phí lắp đặt hệ thống ống dẫn khí bằng nhôm tiết kiệm tới 50% chi phí lắp đặt hệ thống dùng ống thông thường khác. Bởi thao tác chủ yếu với ống nhôm và cắt, vặn mà không cần tới dụng cụ chuyên dụng hay đặc thù nào

Các sản phẩm máy nén khí Puma bán chạy tại Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-puma.html

– Thao tác nhanh chóng, đơn giản: Ống đã được gia công trước, khi lắp đặt chỉ gần ghép nối và cố định lại các đầu ống. Giảm được yêu cầu đối với tay nghề của công nhân, tiết kiệm chi phí đào tạo cho doanh nghiệp.

– Chống ăn mòn tốt: Nhôm là vật liệu chống ăn mòn cực tốt theo thời gian, trong khi ống thép đen hay thép mạ kẽm là những vật liệu có chỉ số chống ăn mòn chỉ tương đối. Theo nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng ống thép đen, thép mạ kẽm làm ống dẫn khí thì mỗi năm có khoảng 2% sẽ bị ăn mòn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ hệ thống.

– Đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra: Việc chống ăn mòn tốt giúp đảm bảo cho chất lượng khí nén lưu thông trong đường ống, theo thực tế cho thấy, khí nén trong đường ống bằng nhôm vẫn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn ISO 8573-1:2010. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho quá trình xử lý khí nén, bảo dưỡng sửa chữa và thay thế đường ống.

Bình chứa khí nén Fusheng từ 300 – 10000Lit: https://dienmayhoanglien.vn/binh-chua-khi-nen-fusheng.html

Hiện nay vẫn có tới hơn 60% các hệ thống khí nén sử dụng ống dẫn thông thường, với công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay, việc sử dụng ống nhôm làm ống dẫn khí nén sẽ ngày càng phổ biến và tin rằng nhiều doanh nghiệp đã và đang thấy được lợi ích to lớn khi thay thế ống dẫn khí của mình bằng vật liệu cực tốt này.

Tham khảo bài viết: Có nên mua máy nén khí cũ

 

 

Leave a Reply