Tư vấn 101: Nên chọn bếp từ hay bếp gas?

Đúng vậy, nội dung của bài viết tư vấn này là trả lời câu hỏi của bạn

“Nên chọn bếp từ hay bếp gas?”

Đây là một câu hỏi mà bạn đã biết trước câu trả lời. Nhưng liệu có chắc chắn là như vậy?

Hãy cùng bepgagiadinh.com tìm hiểu trong mục “tư vấn 101” nhé.

Trả lời câu hỏi này sẽ có ích lợi gì cho bạn?

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc:

  • Giúp việc mua sắm đồ của bạn thông minh hơn
  • Cân nhắc tính năng phù hợp với mình nhất
  • Sử dụng sản phẩm đúng cách và lâu bền

Nào, hãy cùng “tư vấn 101” tìm hiểu nhé.

Chọn loại bếp phù hợp nhất?

Bất kể bạn là người ít nấu nướng, amateur hay dân nấu bếp chuyên nghiệp. Căn bếp chắc chắn không còn ý nghĩa gì nếu thiếu bếp nướng.

Bếp gas đã là sự lựa chọn theo thói quen của rất nhiều gia đình. Nhưng bếp từ dẫn đầu về công nghệ và thiết kế hiện đại hơn, cùng với đó là khả năng tận dụng và duy trì nhiệt thông minh hơn.

Tuy vậy, vẫn không thể phủ nhận 2 loại bếp trên đang cạnh tranh hàng ngày trong suốt nhiều năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu loại bếp nào là phù hợp nhất với riêng bạn.

 

so sánh bếp gas và bếp hồng ngoại

Phương pháp đun nấu

Bếp gas sử dụng gas tạo ra ngọn lửa để đun nấu. Bạn chỉ cần bắc nồi, chảo lên gác bếp và để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp.

Khác với bếp gas, bếp từ sử dụng cuộn cảm phía dưới mặt bếp tạo từ trường truyền tới nồi, chảo có đáy bắt từ. Từ đó các phân tử trong thức ăn sẽ dao động liên tục sinh nhiệt.

Gas Induction Stove Kitchen Hob Cooking

Vì vậy, điểm khác biệt này mang lại ý nghĩa gì?

Bếp từ sẽ mang tới khả năng điều chỉnh mức nhiệt chính xác hơn.

Tuy nhiên, bếp gas lại cho thấy khả năng tùy biến tuyệt vời trong từng phong cách nấu nướng. Ví dụ như các món cơm rang Dương Châu không thể mang lại vị ngon đúng điệu nếu không sử dụng ngọn lửa.

Tất nhiên bếp gas cũng có nhược điểm là tạo khói và mùi khá nhiều. Tất nhiên bạn không muốn khói, mùi thực phẩm ám vào người chứ?

Lúc này bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí tại đây hoặc mua máy hút mùi.

Khả năng tương thích

Đây là yếu tố quyết định một phần lớn việc lựa chọn bếp gas so với bếp từ. Bếp từ bắt buộc bạn phải sử dụng bộ nồi có đáy nhiễm từ.

Đây cũng được coi là điểm yếu lớn nhất của bếp từ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có sẵn chiếc nồi thủy tinh, nhôm, đồng. Bạn phải thay thể hoàn toàn chúng bằng những chiếc nồi, chảo chuyên dụng. Điều này gây cho bạn không ít phiền phức và mất thời gian.

Bếp từ cũng bắt buộc bạn phải đặt nồi, chảo vào chính xác vùng nấu, cũng như yêu cầu độ phẳng tuyệt đối để giữ cho nồi, chảo cân bằng khi nấu nướng. Những chiếc Bếp từ nhập khẩu, bếp từ loại nào tốt, giá rẻ, chất lượng hàng đầu cũng chỉ hỗ trợ từ 2-4 vùng nấu.

Với bếp gas thì thế nào cũng “chiều”. Thậm chí nhiều chiếc bếp gas có vùng nấu cực lớn giúp bạn đặt được 3-5 chiếc nồi, chảo khác nhau.

Địa chỉ mua bếp chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bếp uy tín. Có thể kể đến như Sơn Hùng, Điện máy xanh, Pico, HC…

Leave a Reply