Kiến thức căn bản khi chơi bóng bàn

Khi ban tham gia bất kì một môn thể thao nào cũng cần phải có những kiến thức căn bản về bộ môn đó. Chơi bóng bàn cũng vậy, bạn cần có những hiểu biết cơ bản. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kĩ năng cơ bản mà người chơi cần phải nắm được.

Quan sát, thấu hiểu, chính xác

Đó là 3 yếu tố đầu tiên ạn cần có khi chơi bóng bàn. Các động tác trong bóng bàn là đối kháng, hoạt  động rất nhanh vì thế bạn cần quan sát rất kĩ và tạp trung, có khả năng phán đoán hướng bóng bay để có thể đánh chính xác quả bóng. Tìm hiểu bàn đánh bóng bàn giá bao nhiêu

Lối đánh chiến thuật

Khi ra sân thi đấu, bạn cũng nên giắt túi cho mình những chiến thuật đánh bóng gai góc, bạn cần hiểu rõ đối phương, điểm mạnh, điểm yếu để có thể phòng tránh hoặc tấn công phù hợp. Tuy nhiên cũng đừng quan trọng quá về vấn đề đánh sao cho đẹp mắt, bởi kết quả mới là điều cuối cùng mọi người quan tâm.

Bình tĩnh, thư giãn đầu óc

Bạn đừng khiến bản thân mình áp lực, khi tham gia một trận đấu, yếu tố tâm lý cần được giải tỏa, chưa đến quả cuối cùng, chưa phân định thắng thua. Đừng quan tâm ai là đối thủ của bạn mà hãy quan tâm bạn sẽ đánh bại họ một cách thuyết phục. Sự tập trung thi đấu, tự tin sẽ khiến đối thủ của bạn khá dè chừng đó. Hãy đỡ bóng như bản năng.

Đừng quá lệ thuộc công cụ

Bạn cần có dụng cụ tốt cho trận thi đấu, nhưng cũng đừng quan trọng hóa vấn đề quá. Vũ khí chỉ là yếu tố góp phần giúp bạn có những cú đánh tốt. Còn yếu tố quan trọng là khả năng đánh, đỡ bóng của bạn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản bạn cần nắm vững khi tham gia các loại cốt vợt bóng bàn.

Leave a Reply