03 tiêu chí vàng chọn mua máy hút mùi tốt

Nhu cầu mua sắm máy hút mùi hiện nay có xu hướng ngày càng tăng lên và nó cũng được phần nào phản ánh qua sự đa dạng phong phú, đa dạng cả về mẫu mã và chủng loại, thương hiệu,cũng thêm phần khó khăn trong việc lựa chọn máy hút mùi cho bếp loại nào tốt?

Vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể cập nhật những kiến thức hữu ích cho mình nhé.
Những tiêu chí chọn máy hút mùi bếp không phải  là ai ai ai cũng biết
Bữa nay trên thị trường có đến không dưới 40 thương hiệu máy hút mùi với xuất sứ từ rất nhiều quốc gia ở khắp các nước thế giới như Đức , Ý , Tây Ban Nha , Thổ Nhĩ Kỳ đến và các thương hiệu từ Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Trung Quốc, Malaysia và ngay cả Việt Nam. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm nhất định nhưng khi chọn mua máy hút mùi bếp nhất định hãy chú ý những tiêu chí sau:
Thứ nhất : Kiểu dáng

Máy hút mùi thường có ba dạng là loại tiêu chuẩn phù hợp với các gian bếp.

Thường  thì máy hút mùi cổ điển là chiếc máy hút mùi thường được các bà nội trợ Việt Nam chọn lựa  khá nhiều. Đây cũng là những chiếc máy có kích thước và kiểu dáng khá nhỏ gọn, có hoặc không có màng lọc, được đặt ngay dưới tủ bếp hoặc phia trên. Loại hút mùi này có thể có từ một đến hai quạt, với ba tốc độ hút .

Thứu nhì là: Kích thước

Các loại máy hút mùi thường có kích thước tầm khoảng từ  60, 70 và  90 cm tương ứng với kích thước chúng ta thường thấy của các bếp nấu.

Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) tại bởi vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí khá ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc hơn nên sẽ cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể .

Thứ ba là Công suất
Hiện nay, công suất hút mùi tầm khoảng từ 450 m3/h tới 2220 m3/h.  hãy Lưu ý, công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa nhé. Công suất khoảng từ 600 m3/h trở xuống sẽ bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và cao là từ 1500 m3/h trở lên là cao.

Máy có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn cũng sẽ bị càng cao hơn. Công suất được tính bằng d B ( Đề xi ben). có thể hiểu đơn giản là chúng ta nói thầm là 15-20dB, nói chuyện bình thường là 50-60dB, “sét đánh ngang tai” thì là 100dB. Nên nếu máy ghi độ ồn dưới từ 50dB thì là máy có độ ồn thấp khá tốt. Và tất nhiên độ ồn tỷ lệ nghịch với giá bán, độ ồn càng thấp giá càng cao.

 

Leave a Reply