Đúc chuông đồng và tượng đồng có ý nghĩa gì trong tâm linh

Đúc tượng đồngchuông đồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh bởi trong phật giáo người ta cho rằng việc đúc tượng và chuông không chỉ là nghệ thuật điêu khắc mà chúng còn thể hiện niềm cảm xúc tôn kính đối với đức phật, góp phần giữ gìn hình ảnh của phật giáo lưu truyền sang nhiều đời sau.

Xem thêm danh mục: Tin tức

Chuông đồng

Đúc tượng đồng có ý nghĩa gì trong thế giới tâm linh

Những người đúc tượng đồng đều là những người có duyên với Phật Pháp từ kiếp này đến kiếp sau. Dù họ có gặp khó khăn, thậm chí là đọa đầy đến mức độ nào đi chăng nữa thì cũng đều có người đến nhắc và kéo họ về với Phật Pháp.

Với những người đúc tượng đồng, nếu họ sống ở cõi người thì những người đó luôn ở trong ngôi vị tôn quý, có thân tướng tốt đẹp.

Đúc chuông đồng có ý nghĩa gì trong thế giới tâm linh

Quả chuông đồng

Như các bạn đã biết thì tiếng chuông chùa là một phương tiện độ sanh không thể thiếu. Việc tạo ra tiếng chuông chùa với mong muốn tiếng chuông đồng sẽ được chúng sinh ở cõi địa ngục nghe thấu hiểu rồi thay đổi tâm hồn, để có thể thoát khỏi được cảnh đọa đầy. Tiếng chuông được ngân vang lên kết hợp với những lời tụng, thỉnh chuông của Tăng Ni.

Từng hồi chuông buông xuống không chứa đựng ngôn ngữ, không ít người cho rằng đó chỉ là âm thanh vô nghĩa. Tuy nhiên, những âm thanh đó còn khiến cả loài cọp nghe cũng được thay đổi tâm hồn, huống hồ con người. Khi nghe ngôn ngữ ta hiểu bằng ý thức, còn với tiếng chuông khi được mang theo thần lực bỗng đi vào sâu trong tiềm thức của ta, làm thay đổi tiềm thức mà chính ta cũng không biết. Đôi khi những vật vô tri lại chứa đựng được những điều màu nhiệm. Vì vậy những người đúc chuông đồng có công lao vô cùng to lớn đối với nhân loại.

Tham khảo thêm qua bài viết: Lựa chọn kích thước đồ đồng hạc cho không gian thờ cúng

Quy trình tuần tự các bước đúc chuông đồng

Quy trình đúc chuông đồng vô cùng bài bản, được thực hiện theo đúng 5 bước và kỹ thuật đúc chuông đồng là vô cùng phức tạp, kỳ công, mất nhiều công sức

  • Bước 1: Tạo mẫu chuông bằng đất sét trộn bông, trấu tạo độ keo cho khuôn
  • Bước 2: Nặn khuôn đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu lăm để tạo lên hoa văn cổ, chuẩn trên thân hình quả chuông
  • Bước 3: Kỹ thuật chọn nguyên liệu càn lọc nguyên liệu lẫn tạp chất, đồng thanh khiết, thiếc chuẩn
  • Bước 4: Nấu đồng đúng thời gian, màu nước rót đồng đỏ hồng để rót đều khắp quả chuông
  • Bước 5: Quy trình sửa nguội, đánh bóng và làm màu

Với cách đúc chuông đồng đầy kỳ công, vất vả được làm dưới bàn tay của những người nghệ nhân tài hoa thì giá đúc chuông đồng là không hề rẻ

Liên hệ với chúng tôi:

Email: [email protected]
Hotline: 0983 966 777
Địa chỉ: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Leave a Reply