Tính toán mức tiêu thụ điện năng của máy nén khí trong tủ lạnh

Một máy nén khí được lắp trong tủ lạnh nếu hoạt động đúng cách thì thường hoạt động trên 120 vôn và sử dụng từ 1,0 đến 1,25 ampe. Bất kỳ một chiếc tủ lạnh nào được thiết kế trong nhiều năm qua có một tụ điện chạy, do đó, các yếu tố điện = 1.

1,0A x 120v x 1 = 120 watt

1.25A x 120v x 1 = 150 watt

Tất nhiên, trong một chiếc tủ lạnh thì máy nén khí không chạy cả ngày không chạy 24h trên 24h. Thời gian chu kỳ sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh, loại và độ dày của lớp cách nhiệt của tủ lạnh và tần suất cửa mở ra cũng như phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài của môi trường. Nếu bạn đang tìm kiếm lượng tiêu thụ điện mỗi ngày của một chiếc tủ lạnh hoặc một chiếc máy nén khí, bạn sẽ cần phải nghiên cứu cụ thể tủ lạnh của bạn hoặc tham khảo các bước ước tính thống kê ví dụ như:

1 Đọc thẻ trên máy nén.

2 Tại máy nén dây, sử dụng một loại kẹp đa mét để đọc bản vẽ hiện tại, đọc điện áp chạy (Không phải là điện áp dòng tại cửa ra, vì có thể có điện áp giảm trong dây nối thiết bị.) Hệ số công suất là không liên quan tại thời điểm này, chỉ cần volts lần amps watt bằng nhau. Hệ số công suất được tính liên quan đến hiệu quả của máy nén.

Có nhiều cách để tính toán mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh.

Hình ảnh 1

Tiêu thụ điện năng của tủ lạnh có nghĩa là điện năng tiêu thụ của máy nén một mình. Nó phụ thuộc vào chu kỳ làm lạnh được sử dụng cho quy trình. Trong bất kỳ chu trình nào, đầu vào công việc thực sự là công việc của máy nén khí và bạn có thể tính toán tương tự bằng cách sử dụng các mối quan hệ giữa thể tích của chiếc tủ lạnh, lượng nhiệt độ mà bạn điều chỉnh bên trong tủ lạnh, lượng thực phẩm bạn đựng bên trong, cả ngăn đá và ngăn làm mát. Một chiếc tủ lạnh tiêu thụ nhiều điện năng hơn nếu bạn để quá nhiều đồ bên trong tủ và ở cạnh cánh tủ. Chiếc tủ cũng tiêu tốn điện năng khi người sử dụng mở tủ nhiều lần trong một ngày. Lượng điện tiêu thụ cũng tăng khi bạn bỏ những thức ăn còn nóng vào tủ.

Một chiếc máy nén khí lắp kèm với tủ lạnh rất có thể sẽ nhanh hỏng nếu lượng tiêu thụ điện quá tải. Làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Làm sao để sử dụng đúng cách và hạn chế những nguyên nhân gây hại cho chiếc tủ của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Lựa chọn một chiếc máy nén tốt thay thế cho chiếc máy cũ đã yếu và hư hỏng sẽ giúp cho chiếc tủ trở nên hoạt động tốt hơn.

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây.

Leave a Reply