Bồn cầu bị rò rỉ nước và cách khắc phục

Bồn cầu bị rò rỉ nước là tình trạng rất thường gặp trong quá trình sử dụng. Đặc biệt những thiết bị vệ sinh đã dùng lâu càng ngày có nguy cơ bị rò nước nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng trên hiệu quả ở một số trường hợp đơn giản nhé.

Nguyên nhân và cách tự khắc phục bồn cầu bị rò nước tại nhà

Để có được cách thông tắc bồn cầu tốt nhất bạn nên xem tại: https://thongtacboncau24h.net/cach-thong-tac-bon-cau/

  1. Nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu nhà bạn sau một thời gian sử dụng, các chi tiết bằng kim loại như ren nối các khớp, ống dẫn nước, hệ thống phao trong bể chứa nước xả do tiếp xúc với nước nhiều sẽ bị gỉ sét làm rò nước ra ngoài. Kể cả các van, nắp bằng nhựa hay cao su khi dùng lâu cũng bị mòn, hở làm chảy nước.

Trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước ở bên ngoài thường có nguyên nhân là do ống dẫn nước vào bể chứa nước xả bồn cầu bị hở, van khóa nước bị trờn ren hoặc đã bị han gỉ. Nếu tò nước từ sàn nhà vệ sinh, phía dưới chân bồn cầu thì có thể do hệ thống đường ống xả vào bể phốt bị đã bị hư hỏng, hở ống dẫn.

Bồn cầu bị rò nước ở trong là do van xả nước bị kênh, hở hoặc dây nối với cần gạt bị mắc, kéo căng quá mức làm hở mút cao su của van xả. Khả năng thường gặp nữa là phao bồn cầu bị lệch. Nếu phao quá cao sẽ làm nước từ bể chứa bồn cầu tràn ra ngoài, phao quá thấp thì bể lại ít nước và không đủ để xả chất thải.

  1. Cách tự khắc phục bồn cầu bị rò nước

=>> Xem ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu 24h tại Ba Đình

Khi phát hiện ra bồn cầu hay nhà vệ sinh bị rò nước ra sàn, việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt đường dẫn nước vào các thiết bị vệ sinh. Sau đó quan sát, tìm kiếm vị trí nước bị chảy ra.

Nước chảy ra sàn từ bể chứa thì nên mở nắp bể để kiểm tra. Phát hiện phao bị lệch nên cao quá thì điều chỉnh lại mức tiêu chuẩn, nếu van khí cho nước vào trong bể bị hở bạn cần đóng lại. Khi không thể sửa được, hãy thay hệ thống phao và van hí mới.

Nước chảy nhỏ và liên tục trong bồn cầu bạn cần kiểm tra nắp van xả xem có bị kênh lệch hay mòn rách gì không. Nắp van kênh bạn chỉ cần nhấc lên rồi đóng kín lại là xong còn trường hợp bị mòn hay rách van thì phải thay mới để đảm bảo hệ thống xả hoạt động ổn định.

Nước chảy ra sàn nhà từ khu vực ống dẫn nước vào bể chứa nước xả thì nên kiểm tra van khóa nước. Nếu van bị hở thì chỉ cần vặn chặt lại là được. Nhưng van bị hở do gỉ sét, thời gian sử dụng đã lâu thì nên thay van mới.

Những trường hợp đơn giản này bạn có thể tự khắc phục được. Nhưng bồn cầu bị rò rỉ nước ở chân do ống nước thải xuống bể phốt hòng thì bạn không nên tự sửa. Nó đòi hỏi người thi công phải có kỹ thuật và có các thiết bị xử lý chuyên dụng. Hãy sử dụng tới dịch sửa chữa, thông tắc bồn cầu để giải quyết vấn đề an toàn và triệt để.

Bạn có thể đọc nhiều thông tin về nhà ở tại đây: https://bdsdehouse.vn/

Leave a Reply