Ưu điểm của sàn gỗ Căm xe ở sàn gỗ Nguyễn Kim

 

Gỗ của cây Căm xe là loại gỗ thuộc nhóm I theo phân loại của ngành Lâm nghiệp ở Việt Nam. Với các đặc điểm của nhóm I cộng với một vài đặc điểm riêng khác biệt, gỗ Căm xe đang ngày càng được lưu tâm và cân nhắc để sử dụng tốt hơn, tận dụng được khả năng hiệu quả như một loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp.

Màu sắc của gỗ Căm xe là màu vàng nên màu sắc của sàn gỗ Căm xe cũng được phủ vàng. Giống như gỗ Căm xe và sàn gỗ Căm xe ở sàn gỗ Nguyễn Kim đã được đề cập ở các bài viết trước thì màu sắc của hai loại này không khác nhau là mấy. Tuy nhiên, về chất lượng và khả năng thích nghi với môi trường của hai loại gỗ này khác nhau dẫn đến sự khác nhau về các miếng để lát sàn . Sản phẩm này cùng với sàn gỗ Sồi ở sàn gỗ Nguyễn Kim đang là hai dòng sàn phổ biến nhất và được người tiêu dùng tìm tư vấn nhiều nhất. Một phần là do giá thành của hai dòng sản phẩm này đều tương đối rẻ với nguồn gỗ dồi dào. Đồng thời màu sắc của hai dòng sàn này cũng rất dễ để phối với các đồ trong ngôi nhà Việt.

sàn gỗ Căm xe ở sàn gỗ Nguyễn Kim

Sàn gỗ Căm xe chịu hạn rất tốt

Với đặc tính quan trọng chịu hạn rất tốt, sàn gỗ Căm xe thích hợp với những không gian có thời tiết khắc nghiệp như bờ hè, hoặc các công trình ngoài trời thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè. Không những thế, đây là điều kiện hoàn toàn phù hợp với đặc  tính hướng sáng, thiên về ưa sáng của loài cây trung tính này. Chính vì vậy, càng tiếp xúc với sự khô hạn, lại càng chứng tỏ sự “cứng cáp” của mình. Cùng là sàn gỗ tự nhiên cao cấp nên cũng có nhiều ưu điểm giống các loại khác như về mức độ chống mối mọt cao nên rất thích hợp trong thiết kế các sản phẩm cao cấp. Giá sàn gỗ này tại sàn gỗ Nguyễn Kim là 950 nghìn đồng/m2 là mức giá khá hấp dẫn khi chỉ bằng một nửa so với các dòng sàn tự nhiên cao cấp và chỉ gấp hai lần rưỡi so với các dòng sàn công nghiệp cao cấp.

sàn gỗ sồi ở sàn gỗ nguyễn kim

Leave a Reply