Ngứa bao quy đầu phải làm sao?

Trong sinh hoạt hằng ngày, do vấn đề vệ sinh hoặc các bệnh lý nam khoa khác mà rất nhiều nam giới đối mặt với tình trạng ngứa bao quy đầu. Ngứa bao quy đầu không chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu, mà còn là dấu hiệu “cảnh báo” một số nguy cơ đối với sức khỏe.

Ngứa bao quy đầu do đâu

Ngứa bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể chỉ là vấn đề sinh lý bình thường, đôi khi nó cũng bắt nguồn từ vấn đề bệnh lý. Ngứa sinh lý có thể bắt nguồn từ việc trong sinh hoạt hằng ngày nam giới vệ sinh vùng bao quy đầu không sạch sẽ, dị ứng hóa chất, bột giặt, chất tẩy, hoặc do mặc quần áo quá bó sát,.Bao quy đầu mẩn đỏ …Ngứa sinh lý đôi khi cũng chỉ là cảm giác kích ứng ở vùng bao quy đầu và nó chỉ đơn thuần bị ngứa, không có các biểu hiện khác.

Ngứa bao quy đầu bệnh lý có kèm theo một số biểu hiện như bao quy đầu sưng, tấy đỏ, mùi hôi ở vùng dương vật, hoặc có xuất hiện các mụn, vết loét,… Đây có thể là biểu hiện viêm bao quy đầu của bệnh lý viêm nhiễm tại quy đầu, bao quy đầu. Quy đầu là bộ phận được cấu tạo bởi những thể xốp, bao bọc bởi phần da quy đầu, chúng lộ ra ngoài khi dương vật cương cứng, dưới quy đầu là rãnh bao quy đầu. Trong sinh hoạt hằng ngày, khi nam giới đi tiểu, nước tiểu có thể rớt lại, kết hợp với sự ẩm ướt ở bao quy đầu là điều kiện để các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm sưng ngứa nhiều ở vùng quy đầu. Ngứa nhiều ở vùng quy đầu có thể là biểu hiện của viêm nhiễm, điển hình là viêm quy đầu, các tác nhân thường gặp như nấm, trùng roi, thậm chí là vi khuẩn lậu, Chlamydia,…

Khắc phục ngứa bao quy đầu

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ cần thực hiện thăm khám, tư vấn cụ thể, xác định tình trạng sau đó mới đưa ra những chỉ định thích hợp.

Nếu là ngứa đơn thuần thì có thể không cần phải xem xét vì chỉ cần thay đổi những thói quen sinh hoạt, giữ vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch sẽ thì tình trạng này có thể được khắc phục. Thế nhưng nếu ngứa kèm theo một số biểu hiện khác như bao quy đầu sưng tấy, chảy mủ, có mụn, có vết loét thì chứng tỏ mức độ ngứa đã ở mức cần phải xem xét. Bởi khi ngứa khi đã kèm theo một số triệu chứng khác chứng tỏ vùng bao quy đầu của nam giới đang bị viêm nhiễm do sự tấn công quá mức của các loại vi khuẩn sống ký sinh tại đây hoặc do nhiễm các loại vi khuẩn, virus khác.

Khi thấy bị ngứa bao quy đầu kèm theo các biểu hiện lạ khác thì nam giới nên đi khám nam khoa và nghe những lời khuyên từ các bác sĩ, thay vì cố tìm cách tự chữa trị. Bởi lẽ, việc tự điều trị khi chưa được chẩn đoán chỉ khiến cho bệnh của bạn ngày một nặng hơn, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hiểm, kháng thuốc, sốc thuốc,…

Thông thường ngứa bao quy đầu chủ yếu bắt nguồn từ các nhiễm khuẩn, vấn đề là tìm ra được loại vi khuẩn nào. Do đó, việc điều trị ngứa bao quy đầu trước hết các bác sĩ cần thực hiện các bước khám lâm sàng (thăm khám trực tiếp tại vùng bộ phận sinh dục) để xem xét xem có xuất hiện những tổn thương lạ nào không? Sau đó sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm dịch nước tiểu, dịch mủ ở dương vật (nếu có) và tìm ra nguyên nhân cụ thể của tình trạng ngứa bao quy đầu là gì sau đó sẽ có các chỉ định phù hợp để chấm dứt tình trạng ngứa rát bao quy đầu cho bệnh nhân.

Tại Phòng khám nam học Hà Nội, với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị y tế nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật,…giúp cho việc chẩn đoán, hỗ trợ điều trị bệnh một cách có hiệu quả nhất.

Đối với các viêm nhiễm nam khoa, ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng các phác đồ y khoa thì các bác sĩ còn chỉ định các phác đồ hỗ trợ khác, giúp tiêu viêm, kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể giúp chúng hoạt động tốt hơn, không chỉ có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị mà còn giúp ngăn ngừa tái phát đối với những viêm nhiễm một cách có hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được tư vấn, giải đáp, người bệnh có thể chủ động gọi 016.56.56.52.52 hoặc chọn tư vấn trực tuyến hoặc đến trực tiếp số 52 Nguyễn Trãi để được giải đáp.

Leave a Reply