Cách chọn bếp ga âm tốt

Xu hướng người dùng bếp ga năm nay là hướng tới bếp ga kiểu mới nào? bếp ga âm? Tại sao? Và làm thế nào để có thể nhận dạng thương hiệu bếp ga âm nào là tốt để yên tâm sử dụng?

Chúng ta cùng tham khảo qua một số gợi ý của các nhà sản xuất bếp ga cũng như các nhà cung cấp bếp ga âm.

Lí do dùng bếp ga âm

# Thiết kế sang trọng, bắt mắt

Hầu hết thân bếp ga âm được lắp chìm dưới hộc bếp, chỉ để lộ phần mặt bếp bằng kính chịu lực với các lò nấu và nút điều khiển bếp kết hợp với màu sắc và hoa văn trang nhã thêm hút mắt người dùng.

# Tiện dụng hơn với nhiều lựa chọn số lò nấu

Dành cho gia đình đông thành viên hoặc người phụ nữ bận rộn, với thiết kế âm và nhiều lò nấu sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho việc nấu nướng. Ví dụ: nếu bếp ga dương thường chỉ có 1 hoặc 2 lò nấu thì bếp ga âm cho người dùng nhiều lựa chọn hơn với 2 – 3 lò nấu (có bếp lên tới 6 lò) cùng nhiều kích thước kiềng bếp để sử dụng nhiều nồi chảo với kích cỡ to nhỏ khác nhau.

Nếu như bếp 1 – 3 lò nấu thích hợp nhất cho sử dụng gia đình. Thì các bếp từ 4 lò nấu trở lên phục vụ hiệu quả cho nhu cầu nấu nướng chuyên nghiệp, kinh doanh buôn bán như nhà hàng, quán ăn, khách sạn.

Lưu ý với các bếp trên 3 lò nấu nên lựa chọn khoảng cách giữa các lò nấu tối thiểu 10 cm để khi sử dụng nồi lớn vẫn không ảnh hưởng tới lò khác.

# Dễ dàng vệ sinh sau sử dụng và bền bỉ hơn

Thật dễ dàng vệ sinh bếp âm sau khi sử dụng bởi chất liệu mặt bếp bằng kính chịu lực. Kiềng bếp được thiết kế bằng kim loại phủ men và khay giữ kiềng bếp thường bằng inox sáng bóng cũng giúp dễ vệ sinh, cho bếp mới lâu hơn, bân cạnh đó việc nấu ăn còn an toàn và vệ sinh hơn.

Đặc biệt với bếp ga âm, do bếp thiết kế ẩn dưới mặt bàn tránh dầu mỡ và thức ăn bám dính như ở bếp ga dương, người dùng không cần vệ sinh phần thân bếp, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

# Các chế độ an toàn, tiết kiệm ga

Bếp ga âm ngoài điểm nổi bật về kiểu dáng thiết kế còn kèm thêm những tính năng an toàn và tiện dụng cho người dùng.

  • Chức năng bảo đảm an toàn cho mọi nhà đó là chức năng ngắt ga tự động. Có thể nói đây là trợ lý đắc lực cho người nội trợ, giúp tự động ngắt ga khi thức ăn bị trào lúc nấu nướng hoặc gió hay nước làm tắt bếp khi đang nấu.
  • Chọn lọc từ tính năng thông minh định giờ của các nồi nấu tự động, bếp ga âm thừa hưởng chức năng hẹn giờ tự động tắt bếp khi hết thời gian nấu, giúp chị em có thể làm thêm một số việc khác khi đang nấu nướng.

Đẹp, tiện dụng, bền bỉ, nấu ăn an toàn, nhanh hơn và tiết kiệm ga hơn là những ưu điểm khiến người dùng khó cưỡng khi quan tâm tìm hiểu các loại bếp ga âm. Điều sau cùng mà chúng ta lo ngại nhất đó chính là giá thành của bếp ga âm. Để giải mã con số hợp lí các bạn đang quan tâm có thể liên hệ để cập nhất giá hợp lí cho mình tại các trung tâm điện máy uy tín/ các nhà cung cấp có thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay.

Chúc bạn mua sắm vui vẻ.

Leave a Reply