4 bước sử dụng lò vi sóng an toàn

Lò vi sóng có thể là cách tuyệt vời để hâm nóng thức ăn thừa và nấu thức ăn nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể không chắc chắn cách sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn, hoặc có thể muốn làm mới lại những gì bạn có thể hâm nóng và nấu trong thiết bị này. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập lò vi sóng để nó an toàn và dễ sử dụng. Sau đó, bạn có thể hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng để ăn nhanh hoặc ăn nhẹ. Bạn cũng có thể nấu một số loại thực phẩm trong lò vi sóng, như bữa tối đông lạnh, rau, cá và bỏng ngô. Bạn nên duy trì lò vi sóng bằng cách làm sạch nó thường xuyên để nó tiếp tục hoạt động tốt.

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Bước1. Thiết lập lò vi sóng

Tiêu đề ảnh Use a Microwave Step 4

Đặt lò vi sóng trên bề mặt phẳng, khô. Một kệ bếp sạch sẽ trong nhà bếp của bạn hoặc một cái bàn gỗ chắc chắn sẽ tốt cho lò vi sóng. Không để lò vi sóng gần bếp ga hoặc bếp điện, chẳng hạn như bếp lò của bạn.

Đảm bảo lỗ thông hơi của lò vi sóng ở một bên không bị che lấp bởi bất cứ thứ gì.

Bước 2. Kiểm tra xem vòng lăn và khay thủy tinh có được bảo đảm trong lò vi sóng hay không.

Tiêu đề ảnh Use a Microwave Step 2

Hầu hết lò vi sóng sẽ đi kèm với một vòng nhựa lăn và một khay kính tròn. Vòng lăn và khay kính phải vừa với lò vi sóng. Khay kính phải quay vòng vòng lăn dễ dàng và trơn tru.

Bước 3. Cắm lò vi sóng vào ổ cắm trên tường được nối đất.

Đảm bảo ổ cắm có công suất tối thiểu là 20A, 120V, 60Hz. Điều này sẽ đảm bảo an toàn để sử dụng để cấp nguồn cho lò vi sóng. Nên thiết kế để lò vi sóng dùng riêng một ổ cắm điện, không dùng chung với các thiết bị điện khác, đặc biệt là các thiết bị điện có công suất cao.

Bước 4. Nhìn vào các tính năng trên lò vi sóng.

Tiêu đề ảnh Use a Microwave Step 4Kiểm tra các số trên mặt trước của lò vi sóng từ 1-9. Bạn có thể sử dụng các số này để nhập thời gian nấu hoặc hâm nóng mong muốn của mình. Cũng cần có nút “bắt đầu” ở mặt trước mà bạn có thể sử dụng để khởi động lò vi sóng. Hầu hết các lò vi sóng cũng sẽ có một đồng hồ trên chúng mà bạn có thể thiết lập bằng cách sử dụng các hướng dẫn đi kèm với lò vi sóng.

Tùy thuộc vào kiểu máy, lò vi sóng có thể có các thiết lập để hâm nóng, rã đông và nấu thức ăn. Các cài đặt này sẽ tự động làm nóng thức ăn của bạn dựa trên việc bạn muốn hâm nóng lại, làm tan chảy hoặc nấu nó.

Leave a Reply