Màu sắc Bugi và các vấn đề của động cơ ô tô

 

Trong một bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến vấn đề kiểm tra màu sắc Bugi để xác định động cơ ô tô có gặp vấn đề gì hay không. Và trong bài viết đó, tôi cũng đã nói qua về những màu sắc bất ổn của Bugi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập cụ thể hơn về vấn đề này.

Bugi đen và khô

Hình ảnh có liên quan

Như chúng tôi đã từng đề cập đến, khi Bugi đen và khô tức là động cơ chiếc ô tô của bạn rất có thể đang gặp vấn đề ở bộ hòa khí.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa ô tô

Bugi xuất hiện màu đen chứng tỏ tỷ lệ nhiên liệu và khí đang chưa hợp lý và chúng ta cần nhanh chóng kiểm tra bộ chế hòa khí trong động cơ. Khi Bugi đen và khô thì vấn đề ở đây thường là do hỗn hợp đốt đang chưa nhiều nhiên liệu hơn bình thường hoặc người lái chạy xe cầm chừng quá mức. Trong khi đó nếu thất khói đen thoát ra từ ống xả quá nhiều thì chứng tỏ rằng xe đang chạy ở chế độ rất giàu nhiên liệu. Hiện tượng này thường do lọc khí bẩn, hoặc bướm gió bị kẹt cũng có thể là do chế hòa khí hỏng.

>>Chợ ô tô cũ lớn nhất toàn quốc.

Bugi đen và ướt

Kết quả hình ảnh cho bugi ô tô đen và khô

Vấn đề ở đây có thể là có dầu đang tràn vào xi lanh. Nếu có dầu lọt vào xi lanh thì khí đốt sẽ sản sinh ra muội và bám vào Bugi. Bên cạnh đó, dầu tràn vào khiến bugi bị ướt.

Ngoài ra nếu chúng ta kiểm tra và thấy có khói xanh vfa mùi khét thoát ra thì chúng ta cần nhanh chóng kiểm tra và sửa chữa động cơ để đảm bảo chiếc ô tô hoạt động hiệu quả. Nếu chiếc ô tô của bạn lắp đặt động cơ 2 thì thì hiện tượng này cũng có thể là do dầu dẫn động lọt vào từ cac-te.

>>Ngắm xe Kia Morning thiết kế Châu Âu đẹp sang chảnh.

Bugi màu xám trắng

Hình ảnh có liên quan

Nếu Bugi có màu này thì rất có thể nhiệt độ trong khoang động cơ đang vượt quá tiêu chuẩn hoặc là do loại Bugi đang sử dụng không phù hợp với động cơ xe.

Lúc này chúng ta cần kiểm tra kỹ nguyên nhân khiến động cơ ô tô bị nóng để có biện pháp giải quyết.

Trên đây là những màu sắc mà chúng ta có thể thường xuyên gặp phải khi động cơ ô tô có vấn đề. Hãy dành thời gian để chú ý hơn đến vấn đề này đảm bảo chiếc ô tô của chúng ta có thể hoạt động thật tốt và đảm bảo an toàn cho bản thân.

>>Ô tô Honda City giá rẻ nhất thị trường.

Leave a Reply