Bật mí cách sử dụng dụng cụ nhà bếp hiệu quả

Những dụng cụ nhà bếp nên lưu ý khi sử dụng

Bạn có thể biết cách nấu nướng giỏi, biết cách chế biến những món ăn cho những bữa tiệc lớn nhỏ là một cách hiểu biết khá giỏi nhưng chúng ta cũng cần biết cách sử dụng dụng cụ nhà bếp sao cho phù hợp và khao học nhé. Cách sử dụng dụng cụ này đúng sẽ giúp bạn luôn an toàn về thực phẩm và món ăn của mình đấy.

Sử dụng đúng cách với dụng cụ nhà bếp mỗi ngày

chap-chong-dinh

Dụng cụ nhà bếp nên chọn hàng chất lượng cao

Những chiếc chảo chống dính: đây là loại chảo chống dính ngày càng được dùng phổ biến tại các nhà bếp của các gia đình hoặc nhà hàng nhỏ. Đã có một số khuyến cáo mới được đưa ra gần đây rằng: Sử dụng lâu ngày thì loại chảo chống dính này có thể gây ngộ độc cho cn người, đặc biệt là chảo chống dính giả đang được bày bán rất nhiều trong các chợ và siêu thị. Với những loại chảo chống dính giả đang được bán với giá rẻ thì lớp chống dính thực chất chỉ là một lớp sơn chịu nhiệt thôi. Khi bạn đang dùng một nhiệt độ cao trên chiếc chảo thì, lớp chống dính giả sẽ tạo ra lớp khói có chứa các phức chất đọc hại như nhưperfluoisobutylene, perfluorooctanoicacidpfoa, carbonylchlorride. Chất độc này gây ra triệu chứng tức ngực, khó thở nếu như bạn dùng thường xuyên. Cách sử dụng khoa học về dụng cụ nhà bếp này là  không nên để nhiệt độ quá cao, không được để chảo không mà phải luôn luôn có thức ăn trên chảo. Bạn nên ngừng sử dụng loại xong chảo chống dính đã bị hư hỏng nhé.

Các loại nồi làm bằng nhôm: một trong những ưu thế của nồi nhôm là nó rẻ và dẫn nhiệt rất tốt nên nó xuất hiện khắp không gian nhà bếp Việt. Nhưng các nhà khoa học khuyến cáo không nên dùng nó nấu những thức ăn có nhiều muối và nước mắm… vì vậy khi đó nó sinh ra loại muối nhôm gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên hạn chế dùng nôi nhôm nấu trong các món ăn mặn.

bep-cong-nghiep

Chọn chén bát cao cấp giúp bạn có thức ăn tốt

Các loại chén bát làm bằng sứ hoặc nhựa: Hiện nay người Việt chủ yếu sử dụng loại bát làm bằng sứ hoặc nhựa, nhưng trên thị trường có khá nhiều loại bát chén kém chất lượng. Trong những sản phẩm đó thì có nhiều loại chứa một hàm lượng chì nhất định và chì có hại cho sức khỏe. Một điều chứng minh rằng bát sứ hoa văn càng sặc sỡ thì hàm lượng chì càng nhiều. Vì vậy, khi chọn bất đĩa trong nhà bạn, bạn đừng nên ngần ngại về vấn đề tiền bạc mà chọn hàng kém chất lượng, bởi nó cũng góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn đấy. Bạn cũng không nên để dưa chua trong đồ sứ hoặc đồ nhựa nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm:

Leave a Reply