Đánh Giá Nhược Điểm Và Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Bếp Ga Hồng Ngoại

Khi mua một sản phẩm cho dù tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng có nhược điểm. Quan trọng hơn nữa chúng ta biết được nhược điểm của sản phẩm để khắc phục để cho sản phẩm được bền hơn và sử dụng thuận tiện hơn.
Bếp gas hồng ngoại là một sản phẩm đang khá hot trên thị trường Việt Nam hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bếp khác trong nhu cầu nấu nướng hàng ngày. Ưu điểm thì các chuyên gia chúng tôi phân tích rất kỹ ở các bài viết trước, còn trong bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá nhược điểm và những điều không nên khi sử dụng bếp gas hồng ngoại.
 
Dễ hỏng ?
Như chúng tôi nói ở các bài trước đầu đốt bếp gas hồng ngoại được làm từ gốm Ceramic một vật liệu được dùng trong công nghiệp với chịu được nhiệt độ nung hơn 600 độ C và đây là vật liệu được cho là rất bền nếu như không có tác động đập hay rơi mạnh. Như vậy điều gì khiến cho bếp ga hồng ngoại dễ hỏng ? Vấn đề mấu chốt ở đây là các bạn mua phải hàng kém chất lượng, tuy các sản phẩm có xuất xứ từ Trung quốc là khá rẻ nhưng chất lượng cũng rất tệ. Đầu đốt làm từ gốm kém chất lượng khiến cho bếp hoạt động một thời gian nhanh chóng hỏng và điều dễ thấy nhất ở sản phẩm kém chất lượng nữa là lớp kính và mặt trên của bếp rất dễ vỡ nếu có tác động hơi mạnh một chút. Những sản phẩm này thường có giá từ 400 ngàn đến 800 ngàn, để tránh tiền mất tật mang các bạn nên có sự lựa chọn thông minh nhất.
Lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi: Các bạn chỉ nên mua bếp có xuất xứ rõ ràng hoặc hàng nhập khẩu chính hãng, bạn sẽ có một sản phẩm có bảo hành trên 2 năm và có độ bền trên 10 năm.
 
Thức ăn dễ bị cháy khét ?
Điều này thật khôi hài khi chính ưu điểm của bếp gas hồng ngoại lại là điều làm các mẹ bối rối đôi chút trong giai đoạn đầu nấu nướng. Thời gian nấu nướng nhanh chính là điểm vượt trội so với các loại bếp khác nhưng chính điều này lại đi ngược với thói quen của các mẹ nội trợ khi sử dụng bếp gas thông thường. Việc đun nấu mất thời gian vẫn là thói quen cố hữu và khi thay đổi sang bếp gas hồng ngoại lại hay bị quên và vô tình làm thức ăn mau cháy.
Lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi: Mỗi món ăn sẽ giảm thời gian đun nấu, các bạn cần canh chỉnh thời gian nấu nướng cho hợp lý. Việc này sẽ thay đổi được thói quen trước đây và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nội trợ.
Xin chân thành cảm ơn

Leave a Reply