Hướng dẫn chọn mua máy hút mùi tốt nhất

Máy hút mùi là công cụ làm sạch khói và mùi trong phòng bếp của mỗi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy hút mùi tốt nhất.

Các loại máy hút mùi

Để phục vụ nhu cầu và mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng, máy hút bụi hiện nay có đa dạng các kiểu dáng và chức năng. Vì vậy, khi lựa chọn máy hút ẩm, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, thiết kế không gian bếp và điều kiện tài chính để chọn được sản phẩm phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy hút mùi cơ bản:

  • Máy hút ẩm tủ cổ điển : thích hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp.
  • Máy hút ẩm mùi có ống khói: thích hợp không gian bếp hiện đại, sang trọng
  • Máy hút ẩm mùi đảo

Công suất máy hút mùi

Để máy hút và khử mùi thức ăn nhanh, bạn nên lựa chọn máy hút mùi có công suất lớn từ 700 – 1000 m³/h trở lên.

Lưu ý, bạn nên chọn máy có công suất tỉ lệ nghịch với không gian bếp. Tức là, bếp có diện tích càng nhỏ thì nên chọn máy có công suất càng lớn và ngược lại. Lý giải cho lời khuyên này, các chuyên gia giải thích như sau: những căn bếp nhỏ thì khả năng tả khỏi và mùi kém hơn không gian rộng.

Độ ồn máy hút mùi

Hiện nay, máy hút mùi trên thị trường có độ ồn từ 35 đến 70 dB. Bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt. Tuy vậy, máy hút mùi còn bị ảnh hưởng bởi công suất hút và cách lắp đặt. Trong một số trường hợp, bạn thấy ở siêu thị máy có độ ồn thấp nhưng khi về nhà thì độ ồn cao hơn. Điều này chứng tỏ bạn đã bật công suất lớn nhất hoặc lắp đặt sai cách.

Chất liệu vỏ máy

Vỏ của máy hút mùi thường được làm bằng 2 chất liệu chính: kim loại sơn tĩnh điện và thép không gỉ. Ưu điểm của các chất liệu này là đều sáng đẹp, tạo sự sang trọng. Tuy nhiên, vỏ máy bằng kim loại sơn tĩnh điện khi sử dụng lâu, dưới tác động của môi trường nóng ẩm và nhiều dầu mỡ rất dễ bong tróc.

Các tiện ích đi kèm

Khi chọn máy hút mùi, bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần phải quan tâm đến các chức năng đi kèm như bảng điều khiển, chức năng hẹn giờ, khả năng tái tạo oxi hay cảm biến nhiệt độ,…

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được máy hút mùi tốt, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Chúc bạn lựa chọn được loại máy ưng ý.

 

Leave a Reply