4 nội dung cơ bản biết về pin điện thoại

Hiện nay hầu hết những người sử dụng điện thoại không hề quan tâm tới những điều này. Với những gì liên quan tới pin điện thoại và những cách bảo quản về chiếc pin để được bền lâu. Khi bạn lựa chọn một chiếc điện thoại về kiểu dáng, màu sắc và những tính năng cuối cùng bạn sẽ quan tâm tới pin của chiếc điện đó, và nó nằm khuất sau lớp vỏ xinh xắn bên ngoài. Pin cho dù có giá hàng triệu đồng có kiểu dáng hiện đại có tính thời trang cao nhưng nếu không có cách bảo quản đúng cách có thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất của pin điện thoại của bạn.

Xem thêm: Bếp gas Sunhouse có tốt không?

Những loại pin

Với những điện thoại luôn được trang bị pin Li-ion và Li-Po. Loại này không có hiệu ứng tự nhớ nên có thể xạc bất cứ lúc nào, trừ vào trường hợp pin đã đầy. Với những dòng pin này có tuổi thọ không cao. Với công nghệ pin Li-ion, nhưng với pin Li-Po có thể được sản xuất dưới nhiều hình thức và hình dạng khác nhau. Trong khi pin Li-ion chỉ có một hình dạng thỏi hình chữ nhật.

Cách bảo quản pin để được tốt hơn

Việc sạc điện thoại qua đêm

Chắc bạn cũng đã nghe nhiều lời khuyên về việc sạc điện thoại qua đêm, nhưng điều này có thể hoàn toàn không đúng. Các pin hiện nay có khả năng tự ngắt khi sạc đầy. Tuy nhiên, việc sạc qua đêm mỗi ngày cũng không nên vì mức pin được giữ ở khoảng 40% đến 80% thì sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Bếp gas Electrolux có tốt không?

Tắt nguồn điện thoại

Việc tắt nguồn điện thoại bạn nên làm 1 tuần một lần, đặc biệt vào thời gian ngủ, thứ nhất là cho điện thoại được nghỉ ngơi, thứ hai để pin có thể khôi phục lại trong thời gian này. Đây là hai cách mà các nhà sản xuất khuyên thực hiện để có thể kéo dài tuổi thọ pin.

Không nên để pin đến khi cạn

Việc sạc pin quá nhiều lần cũng không tốt với việc sạc pin hàng ngày sẽ tốt hơn là cạn pin rồi mới sạc. Các loại pin được sử dụng trong điện thoại hiện nay thường có số chu kỳ sạc nhất định, nếu bạn cho pin tới mức 0% thì sẽ làm lãng phí kỳ pin sẽ không được ổn định.

Nhiệt có thể làm hỏng pin

Với bất kỳ thiết bị nào đều chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ, và pin điện thoại cũng vậy. Với các loại pin sử dụng trong điện thoại thường nóng lên trong quá trình sử dụng với những pin có nhiệt độ thấp thường có tuổi thọ thấp hơn. Với những nhà sản xuất luôn đưa ra những mức nhiệt độ độ nhất định và luôn khuyên người dùng nên giữ điện thoại của mình ở khoảng nhiệt độ đó để độ bền của pin được cao hơn. Với các điện thoại iPhone nhiệt độ thấp nhất có thể chịu đựng được là 100 độ C còn đối với các dòng điện thoại Samsung trong khoảng từ -220 độ C đến 500 độ C.

Với những nội dung trên là những kinh nghiệm cơ bản cũng như cấu tạo của chiếc pin trong điện thoại. Khi mua điện thoại bạn có thể tháo nắp điện thoại để xem pin bên trong được làm từ chất lượng gì trước khi mua sản phẩm để dễ dàng lựa chọn được cho mình một chiếc điện thoại ưng ý nhất.

Xem thêm: Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn nhất

Leave a Reply